Multimedia

Clip: Kỳ đà khổng lồ vật lộn sinh tồn khi bị rắn hổ mang truy sát

Cuộc ác chiến giữa 2 loài bò sát khổng lồ và kẻ chiến thắng chỉ có một.

Clip: Bị voi "điên" tấn công, tê giác mẹ liều mình chống trả để bảo vệ con / Clip: Rắn khổng lồ nuốt chửng 3 mẹ con nhà chuột chỉ trong một cú đớp

Trong lần đi thăm quan Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi cùng chồng của mình, nhiếp ảnh giaHelen Young đã bắt gặp cảnh chiến đấu sinh tồn giữa 2 con vật thuộc loài bò sát khổng lồ.

Đó là cuộc chiến giữa con rắn hổ mang khổng lồ và một con kỳ đà. Mặc dù kỳ đà là loài bò sát có vóc dáng tương đối lớn, có thể dài đến 2,5 - 3 m, tuy nhiên trong clip con vật này bị lép vế so với kẻ săn mồi.

Nguồn: Roaring Earth.

Ngay từ mở đầu, con kỳ đà đã bị rắn hổ mang tấn công và ngoạm chặt vào một phía bên cổ. Hiếm có loài độc vật nào chịu được một vết cắn chứa đầy nọc độc của rắn hổ mangsnouted (Naja annulifera) -một trong những loài rắn hổ mang to nhất châu Phi. Nhưng bằng sức mạnh tuyệt vời của mình, con kỳ đà vẫn cố gắng chống cự, kéo con rắn ra tận giữa đường và nhiều lần suýt có thể bỏ trốn.

Kỳ đà khổng lồ vật lộn sinh tồn khi bị rắn hổ mang truy sát ảnh 1

Mặc dù bị thương nhưng con kỳ đà vẫn rất khỏe khi kéo con rắn hổ mang ra tận đến giữa đường.

 

Thật không may cho nó, con rắn hổ mang vẫn kịp bám theo và bắt được. Con mồi dần trở nên kiệt sức, chậm chạp và gần như không còn sức phản kháng.

Cuối cùng, một chiếc xe hơi bất ngờ chạy ngang qua khiến con rắn bị hoảng sợ và bỏ lại con kỳ đà tội nghiệp ở lại trên đường.

Vì hiếu kỳ, nhiếp ảnh giaYoung đã ở lại để xem liệu con kỳ đà có còn sức để bỏ đi hay không. Tuy nhiên, có lẽ vì vết thương quá nặng con vật chỉ nằm thoi thóp được thêm một lúc rồi chết.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm