Multimedia

Clip: Tổ đội báo hoa mai đụng nhầm phải "chúa tể lỳ đòn" và cái kết không thể quê hơn

Rất hiếm khi một loài động vật nào rơi vào tầm ngắm của báo hoa mai mà trốn thoát. Thế mà trong trường hợp dưới đây, không những chỉ một mà cả ba con báo hoa mai cùng tấn công cũng không thể hạ gục được loài động vật này.

Không một bóng người ở Tử Cấm Thành sau 5 giờ chiều và bí mật rùng rợn ít người biết đến / Bộ lạc kỳ lạ 'hiến tế' phụ nữ ngủ với du khách nam để chồng bớt ghen tuông, cấm tắm triệt để

Đằng sau vẻ bình lặng trong những khu rừng rậm rạp luôn luôn xảy ra các cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt.

Một cuộc chiến sinh tồn không chỉ đơn thuần kéo dài trong vài phút hoặc vài giờ, mà nó là sự tranh đấu bền bỉ của muôn loài kể từ khi được sinh ra cho đến lúc ngừng hơi thở cuối cùng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ loài động vật đủ mạnh mẽ, dẻo dai, tàn nhẫn mới có thể đứng vững trong cuộc chiến dài bất tận này.

Thông thường các cuộc chiến giữa các loài động vật hoang dã thường có kết quả nghiêng về những loài có thân hình to lớn, hung dữ, có nhiều kinh nghiệm đi săn bắt như hổ, báo, sư tử, chó săn... Tuy nhiên, vẫn có những loài động vật đi "ngược dòng" với quy luật của tự nhiên, sẵn sàng làm những chuyện không tưởng như phá tổ ong, làm nhục sư tử, xơi tái rắn độc mà vẫn bình yên vô sự. Với những chiến tích của mình, lửng mật được nhiều người gọi vui là ông vua "lì đòn" của thế giới động vật hoang dã.

Lửng mật (tên khoa học Mellivora capensis) là một loài động vật có vú thuộc họ chồn. Chúng là loài bản địa ở châu Phi, Tây Nam Á, và Ấn Độ. Thức ăn chủ yếu là côn trùng, rắn rết, rùa, nhưng món khoái khẩu nhất của nó là mật ong, vì thế mới có cái tên lửng mật ong (honey badger).

Tuy nhiên, đây là loài động vật tương đối hiếu chiến, chúng sẵn sàng đi gây gổ, trêu chọc các loài động vật săn mồi khác với mục đích cho vui. Tuy chân của lửng mật khá ngắn nhưng chúng lại rất khỏe, móng vuốt cũng sắc bén, sẵn sàng đánh tay đôi với kẻ khác chứ không thèm chạy trốn theo bản năng sinh tồn.

 

Clip nguồn: LatestSightings.

Mới đây, anh chàng khách du lịch Paola Murguia trong chuyến đi đến trại Beyond Kirkman's nằm trong Khu bảo tồn động vật hoang dã Greater Kruger, Nam Phi đã chứng kiến tận mắt loài động vật có khả năng một mình chống đỡ lại đợt tấn công cùng lúc của ba con báo hoa mai, một trong những loài động vật săn mồi thiện chiến nhất ở đây.

Để mà nói, trong số bốn loài lớn nhất trong họ nhà mèo (hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai), mặc dù báo hoa mai (leopard) là loài có chỉ số sức mạnh kém nhất nhưng lại đứng đầu về tỷ lệ săn mồi.

 

Nguyên nhân là bởi báo hoa mai là loài có chiến thuật săn mồi vô cùng thông minh và cực kỳ hiệu quả.

Chúng thường săn mồi vào lúc ánh sáng chập choạng như bình minh, sau hoàng hôn hoặc lúc trời tối hẳn. Một cuộc đi săn mồi thành công của báo hoa mai được quyết định bằng sự chuẩn xác từ quá trình theo dõi, rình rập rồi tấn công hạ gục con mồi. Con báo khi tóm được con mồi sẽ kết liễu nó bằng cách cắn vào cổ họng để khiến nó bị mất máu và nghẹt thở chết.

Hôm đó, Murguia và những thành viên trong đoàn phát hiện ra một gia đình báo hoa mai gồm mẹ và hai đứa con đang tụ tập bên cạnh bờ sông Sand. Trong thoáng chốc, hai con báo con biến mất vào bụi lau sậy gần đó. Bất ngờ, một tiếng kêu lớn phát ra đánh động con báo mẹ. Sau đó, ba con báo xuất hiện cùng với một nhân vật mới, một con lửng mật.

Cả gia đình nhà báo thay phiên nhau tấn công con mồi từ mọi hướng. Tuy nhiên, trước một đối thủ quá lì lợm và gan dạ, chúng không thể hạ gục được đối thủ. Cuối cùng, trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người đang chứng kiến, con lửng mật lon ton chạy đi mất như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm