Khám phá

Sự thật ít biết về vẻ đẹp và cơ thể nặng mùi của Dương Quý Phi – tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc

Dương Quý Phi là 1 trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc và được hoàng đế rất sủng ái nhưng mỹ nhân này lại có khuyết điểm khó nói.

Hình ảnh cũ của Dương Quý Phi được phục chế: Khuôn mặt giống với một nữ minh tinh nổi tiếng, thảo nào mà Đường Huyền Tông từ bỏ cả giang sơn vì bà / Sau khi Dương Quý Phi chết, một bà lão vì như vậy mà có cơ hội phát tài chỉ với một vật nhỏ này của nàng

Dương Quý Phi là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, được biết đến với vẻ đẹp tuyệt trần, khiến bao người mê đắm. Tuy nhiên, có một điều ít người biết đến là Dương Quý Phi lại bị mắc chứng “viêm cánh”, khiến cơ thể luôn toát ra mùi hôi khó chịu.

Dù bị viêm cánh nhưng Dương Quý Phi vẫn luôn biết cách che giấu mùi hôi cơ thể. Bà thường tắm rửa nhiều lần trong ngày và sử dụng các loại thảo dược có mùi thơm để khử mùi. Ngoài ra, bà còn sử dụng tinh dầu hoa nhài, dầu cây trinh nữ, tinh dầu huân y thảo, dầu đương quy, xà sàng tử... để tạo hương thơm cho cơ thể. Cũng chính vì vậy, mỗi khi Đường Huyền Tông đến nàng đã sạch sẽ, thơm thơ, dung mạo xuất chúng khiến nhà vua mê đắm.

1-1706598981.jpg
Ảnh minh họa

Về vóc dáng, Dương Quý Phi không sở hữu thân hình "mình hạc xương mai" như những mỹ nhân khác. Bà có thân hình đầy đặn, thậm chí mập mạp khi nặng 65-68kg và cao 1m64, thể hiện sức sống căng tràn. Đường Huyền Tông vốn là người yêu thích sắc đẹp và sự quyến rũ. Ông cho rằng vóc dáng đẫy đà của Dương Quý Phi là biểu tượng của sự sung túc và giàu có.

2sao-phi-tan-hoang-hau-trung-quoc-01-1706598985.jpg

Ngoài nhan sắc và vóc dáng, Dương Quý Phi còn là một người có nhân cách tốt và tài năng xuất chúng. Bà có khả năng ca hát, múa hát, chơi đàn và thơ ca. Bà cũng là một người thông minh, khéo léo và giỏi giang trong việc xử lý chính sự. Chính những yếu tố trên đã khiến Đường Huyền Tông mê mệt và sủng ái Dương Quý Phi.

 

screenshot1687231335-10240985-1706598994.jpg

Chuyện tình của Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi là câu chuyện nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, tương truyền vừa gặp đã yêu. Khi đó, Dương Ngọc Hoàn 14 tuổi, được tuyển chọn làm vương phi của Thọ vương Lý Mạo chính là con trai của Đường Huyền Tông và Võ Huệ Phi. Thế nhưng, Hoàng đế vừa nhìn nàng đã si mê, lại ngại thân phận con dâu. Sau đó, một mỹ nhân khác là Vi thị đã được đưa vào làm Thọ vương phi để rồi Đường Huyền Tông nạp Dương Ngọc Hoàn vào cung làm phi tử.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm