Khoa học - Công nghệ

8 ứng dụng nguy hiểm cần xóa bỏ khỏi điện thoại ngay lập tức

Nhiều ứng dụng độc hại gây tốn bộ nhớ, thời lượng pin, thậm chí âm thầm đánh cắp dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng cần phải xóa bỏ khỏi điện thoại ngay lập tức.

Smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 4.400 mAh, sạc 55W, màn hình 120Hz, giá gần 5 triệu đồng / Smartphone chip 768G 5G, RAM 8 GB, màn hình 144 Hz, sạc siêu tốc, giá hấp dẫn

Nhiều người hẳn đã biết có rất nhiều ứng dụng điện thoại độc hại, tốn dung lượng và pin, thậm chí một số ứng dụng tự động nạp tiền, thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng.

Hàng chục ứng dụng nguy hiểm xuất hiện trên thị trường mỗi ngày, nhiều ứng dụng Google Play hoặc App Store khó có thể tìm ra và loại bỏ chúng ngay. Vì vậy, sự an toàn của thiết bị và thông tin cá nhân chủ yếu nằm trong tay người dùng. Nếu quan tâm đến vấn đề an ninh mạng và muốn cảm thấy an toàn khi sử dụng điện thoại thông minh hãy xóa bỏ những loại ứng dụng sau đây ngay lập tức.

Trò chơi miễn phí

Một số trò chơi miễn phí khiến người dùng dễ bị đánh cắp thông tin.

Việc phát triển trò chơi tốn rất nhiều tiền bạc và công sức, vì vậy nếu tìm thấy một trò chơi miễn phí, hãy nhớ rằng các nhà phát triển đã thêm rất nhiều quảng cáo vào ứng dụng (thường được lưu vào bộ nhớ cache và chiếm dụng bộ nhớ của thiết bị) hoặc tăng thêm cơ hội cho họ có thể đánh cắp và bán thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, nếu thực sự muốn tải xuống một ứng dụng trò chơi, hãy đảm bảo ứng dụng đó nổi tiếng hoặc đọc thỏa thuận về chính sách người dùng.

Ứng dụng sạc nhanh

Có vô số ứng dụng hứa hẹn chúng có thể tăng tốc quá trình sạc điện thoạ. Thực tế là các ứng dụng không thể sạc điện thoại nhanh hơn cài đặt mặc định cho phép. Những ứng dụng này hoàn toàn vô dụng với hàng đống quảng cáo đôi khi xuất hiện dày đặc trên màn hình.

Ứng dụng Wi-Fi

Hãy cẩn thận với các ứng dụng Wi-Fi miễn phí tuyên bố cung cấp bản đồ các điểm truy cập Wi-Fi, mật khẩu Wi-Fi miễn phí và bảo vệ mạng. Những ứng dụng như này có thể ăn cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm các thông tin quan trọng như địa chỉ nhà, thẻ tín dụng,...

 

Trình phát nhạc từ các nhà phát triển không xác định

Ngoài việc gây tiêu hao nhiều pin, lưu nhạc vào bộ nhớ đệm, tốn bộ nhớ của điện thoại và cung cấp quảng cáo liên tục, các ứng dụng âm nhạc ít được biết đến có khả năng gây hại cho thiết bị vì chúng có thể tích hợp virus và mã tin tặc sao chép dữ liệu cá nhân trong đó.

Trình theo dõi vị trí

Các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí không chỉ làm giảm đáng kể thời lượng pin mà còn có thể sử dụng hoặc bán dữ liệu cá nhân của người dùng. Ứng dụng điều hướng, ứng dụng giao hàng, trò chơi như Pokémon Go và thậm chí một số ứng dụng truyền thông xã hội cũng đang theo dõi vị trí. Hãy dành một chút thời gian để xem qua các ứng dụng truy cập vị trí và xóa những ứng dụng không cần thiết. Đối với những ứng dụng đang dùng, mọi người có thể kiểm tra các điều khoản sử dụng trong mục cài đặt ứng dụng và cấm truy cập vào vị trí.

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 4/2021

 

Ứng dụng có vấn đề về quyền riêng tư

Nhiều ứng dụng yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào số điện thoại, danh bạ, tin nhắn văn bản, ảnh, vị trí,... Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội phổ biến đều có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của mọi người mà không hề nhận ra. Vì vậy, hãy chú ý hơn khi cài đặt một ứng dụng mới ít được biết đến đưa ra yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân. Mọi người cũng có thể kiểm tra các cài đặt đó trong trình quản lý ứng dụng.

>> Xem thêm: 5 lưu ý khi chọn mua smartphone 'refurbished'

Trình duyệt cài sẵn

Các trình duyệt tích hợp thường được cài đặt sẵn đôi khi chúng tự động mở khi mọi người nhấp vào một liên kết. Các ứng dụng này không đảm bảo bảo vệ dữ liệu cá nhân hoặc bảo vệ chống lại virus và chúng làm chậm đáng kể tốc độ hệ điều hành của điện thoại.

 

>> Xem thêm: 6 cách khắc phục tình trạng Apple Watch chậm đi

Ứng dụng ít hoặc không sử dụng

Bất kì người sử dụng smartphone nào cũng đều có những ứng dụng mà họ đã không mở trong một thời gian hoặc thậm chí những ứng dụng bị lãng quên ngay sau khi tải xuống. Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại làm cho thời lượng pin ngắn hơn, khiến hệ thống chậm chạp và tốn dung lượng bộ nhớ. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

>> Xem thêm: Smartphone chip S870, RAM 8 GB, sạc 33W, màn hình 120 Hz, giá hơn 9 triệu đồng

- Video đánh giá OnePlus Nord 5G. Nguồn a Phone.

Bảng giá điện thoại.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC