Khoa học - Công nghệ

Cuộc thi ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 có nhiều điểm mới

DNVN - Cuộc thi ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 có nhiều điểm mới. Đáng chú ý là sự mở rộng các chủ đề, kết nối quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc thông qua Business Tour và thêm nhiều giải ý tưởng dành cho các bạn trẻ với niềm đam mê và hy vọng về tác động xã hội.

Muốn tìm ý tưởng sáng tạo để kinh doanh, hãy nhìn cách Uber, Netflix, GoPro để học hỏi / Thủ tướng và chuyến đi đầu năm đến nơi khởi nguồn nhiều ý tưởng sáng tạo của thế giới

Nhằm thực hiện sứ mệnh ủng hộ và hỗ trợ các ý tưởng của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển kinh tế, làng Công nghệ Tạo tác động xã hội (Social Impact Village), Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;,Viện Kinh tế và Pháp luật quốc tế cùng Campus K Ventures phối hợp tổ chức cuộc thi "Uơm tạo ý tưởng khởi nghiệp tạo tác động xã hội toàn quốc 2023- SOCIAL IMPACT INNOVATION".

Cuộc thi nhằm khuyến khích và hỗ trợ triển khai những ý tưởng, sáng tạo mới có giá trị kinh tế, mang lại những tác động tích cực lớn tới xã hội.

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình kết nối Việt - Hàn và cuộc thi khởi nghiệp về môi trường - Green Start-up Bootcamp 2021, Cuộc thi sẽ giúp hiện thực hóa những mục tiêu tạo cho các doanh nghiệp trẻ và khởi nghiệp; hỗ trợ không gian giao lưu và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chia sẻ xu hướng khoa học- công nghệ trên thế giới.

Đồng thời, giúp phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam năng động, có khả năng chinh phục các đỉnh cao công nghệ nhưng cũng trở thành lực lượng góp phần gìn giữ các giá trị xã hội.

Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ từng bước, “chắp cánh” để đi vào triển khai trong thực tiễn đời sống.

Cuộc thi ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp khuyến khích và hỗ trợ triển khai những ý tưởng, sáng tạo mới có giá trị.

Ban tổ chức Cuộc thi mong muốn tạo sự hỗ trợ toàn diện nhất về hỗ trợ nghiên cứu với các ý tưởng khởi nghiệp, đào tạo – huấn luyện từ xây dựng ý tưởng tới thương mại hóa sản phẩm – công nghệ, hỗ trợ kết nối đầu tư trong nước và quốc tế.

Cuộc thi có nhiều điểm đổi mới, trong đó đáng chú ý là sự mở rộng các chủ đề, kết nối quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc thông qua Business Tour và thêm nhiều giải ý tưởng dành cho các bạn trẻ với niềm đam mê và hy vọng về tác động xã hội.

Thời gian diễn ra Cuộc thi từ giữa tháng 2/2023 đến tháng 4/ 2023, gồm 3 vòng: Tiếp nhận hồ sơ; Bootcamp và Pitching Day.

Đội quán quân sẽ có cơ hội hợp tác với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư và nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp Campus K Ventures.

Các nhà vô địch cũng có cơ hội được gọi vốn trước hàng chục quỹ đầu tư tham gia chương trình và nhận được sự hỗ trợ của Campus K Ventures đối với hồ sơ trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Sản phẩm của đội chiến thắng cũng sẽ được xuất hiện trên các kênh truyền hình, các buổi triển lãm trong nước và quốc tế, giúp sản phẩm đổi mới sáng tạo có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, Business Tour Việt Nam - Hàn Quốc giúp các đội tham gia có cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo thành phố Seoul, Trung tâm khởi nghiệp Seoul, Cơ quan xúc tiến Thương mại Hàn Quốc, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, và các doanh nghiệp về mỹ phẩm, công nghệ là phần thưởng dành cho những ý tưởng xuất sắc nhất.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm