Khoa học - Công nghệ

Galaxy Z Flip có thể "gặp họa" vì virus Corona

Samsung đang căng mình để hạn chế tối đa những tác động từ dịch COVID-19 đến việc hoạt động của công ty.

Bảng giá điện thoại Samsung tháng 2/2020: Thêm 3 sản phẩm mới, giảm giá 10 triệu đồng / Samsung Galaxy Z Flip ra mắt, giá 32 triệu đồng

Ngày 22/2, Samsung Electronics cho biết, một trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) đã được xác nhận tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở thành phố Gumi, phía Đông Nam Hàn Quốc.

Điều này khiến Samsung phải đóng cửa toàn bộ cơ sở này cho đến sáng nay (24/2). Riêng khu vực nơi nhân viên nhiễm bệnh làm việc sẽ bị đóng cửa tới sáng 25/2.

Đáng nói cơ sở tại Gumi là nơi mà Samsung sản xuất chiếc smartphone màn hình gập mới ra mắt của hãng này, Galaxy Z Flip.

Galaxy Z Flip có thể gặp họa vì virus Corona - Ảnh 1.

Nhà máy ở Gumi, nơi Samsung sản xuất Galaxy Z Flip đã phải tạm thời đóng cửa khi 1 nhân viên bị phát hiện nhiễm virus Corona

May mắn cho Samsung, nhà máy ở Gumi chỉ chiếm một phần nhỏ trong sản xuất Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết các nhà máy còn lại của hãng này đang hoạt động hết công suất.

Galaxy Z Flip đã trở thành cơn sốt sau khi ra mắt, và nhanh chóng bán hết veo khi chính thức lên kệ ở nhiều thị trường cho dù có giá bán lên đến hơn 1.300 USD. Vào thứ Năm, Samsung tuyên bố Galaxy Z Flip vẫn có sẵn hàng tại các cửa hàng bán lẻ cũng như trực tuyến.

Tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể tác động tiêu cực đến chuỗi cung của Samsung nói chung và Galaxy Z Flip nói riêng.

Theo thống kê mới nhất hiện Hàn Quốc đã trở thành "ổ dịch" COVID-19 lớn thứ 3 thế giới với 602 ca mắc bệnh. Trong đó đã có 6 trường hợp tử vong. Và Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố mức cảnh báo cao nhất về dịch COVID-19.

Galaxy Z Flip có thể gặp họa vì virus Corona - Ảnh 2.

Hàn Quốc đang trở thành "ổ dịch" COVID-19 lớn thứ 3 thế giới với hơn 600 ca nhiễm bệnh

Cách đây ít ngày, phân tích mới công bố từ TrendForce cho thấy lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu có thể giảm đến 12% trong quý I/2020. Theo TrendForce, nguồn cung smartphone có thể còn tiếp tục suy giảm trong quý II dưới tác động của dịch bệnh do virus Corona.

Tính chung, TrendForce dự kiến thị trường smartphone toàn cầu năm 2020 ước đạt doanh số 1,381 tỷ đơn vị. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Bảng giá điện thoại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm