Khoa học - Công nghệ

iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang

iOS 13.5 cập nhật nhiều tính năng hữu ích cho người dùng trong mùa dịch COVID-19.

Đánh giá chi tiết Realme 6, giá từ 5,99 triệu tại Việt Nam / Công nghệ sạc nhanh khiến tuổi thọ pin smartphone bị hao mòn

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ ĐIỆN THOẠI

Bản cập nhật iOS 13.5 đã chính thức trình làng. Ngoài việc khắc phục những lỗi còn tồn tại trên phiên bản cũ và cải thiện về hiệu năng, iOS 13.5 còn mang đến nhiều tính năng được người dùng chờ mong.

iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Bản cập nhật iOS 13.5 có kích thước hơn 400 MB

Mở khóa dễ dàng hơn khi người dùng đeo khẩu trang

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hầu hết mọi người khi đi ra ngoài đều đeo khẩu trang. Điều này khiến tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID trên những chiếc iPhone trở nên kém hiệu quả hơn. Với những chiếc khẩu trang che kín gần 1/2 khuôn mặt, những chiếc điện thoại của Apple gần như "bất lực" khi nhận dạng khuôn mặt, buộc người dùng phải nhập mật khẩu để mở máy thay vì chỉ đưa iPhone lên trước mặt như trước.

iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Người dùng cần chuyển qua nhập mật khẩu thủ công khi tính năng Face ID không hoạt động hiệu quả

Chính vì vậy, bản cập nhật iOS 13.5 đã mang tới thay đổi trên tính năng mở khóa. Apple khẳng định, hệ thống mở khóa mới không khiến khả năng bảo mật của Face ID bị giảm đi. Tuy nhiên, thực tế sự thay đổi chỉ là tùy chọn nhập mật khẩu sẽ hiện lên nhanh hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian mở khóa iPhone hơn.

Phát hiện người nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc

 

Với sự hợp tác giữa hai "ông lớn" Apple và Google, các smartphone, bất kể chạy hệ điều hành iOS hay Android, có thể "giao tiếp" với nhau thông qua kết nối Bluetooth. Nhờ vậy, việc phát hiện người nhiễm COVID-19 và theo dõi lộ trình của họ trở nên dễ dàng hơn, từ đó thông báo đến những người dùng đã từng tiếp xúc với người bệnh trong khoảng 14 ngày.

Bản cập nhật iOS 13.5 sẽ cung cấp hàm API để chính phủ và cơ quan y tế các nước có thể phát triển ứng dụng giám sát sự lây lan của COVID-19. Tuy nhiên, để hạn chế lạm dụng và xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng, chỉ những ứng dụng được chính phủ các nước cấp phép mới được quyền truy cập vào lịch sử của người dùng.

>> Xem thêm: Smartphone chống nước, 3 camera sau, pin 5.000 mAh, giá rẻ bất ngờ

iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Kích hoạt tính năng COVID-19 Exposure Notifications để nhận thông báo nếu có người nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc gần

Người dùng vẫn có lựa chọn tắt tính năng khi không muốn tham gia vào chương trình theo dõi lộ trình và tiếp xúc để phòng chống dịch COVID-19 này.

 

>> Xem thêm: Nokia 7.2 với chip Snap 660, camera 48MP, pin 3.500mAh bất ngờ giảm giá mạnh tại Việt Nam

Giao diện gọi nhóm FaceTime dễ nhìn hơn

Tương tự như phiên bản mới của iPadOS, bản cập nhật iOS 13.5 bổ sung tính năng điều chỉnh khung video của người dùng khi tham gia cuộc gọi nhóm FaceTime.

>> Xem thêm: Công nghệ sạc nhanh khiến tuổi thọ pin smartphone bị hao mòn

iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Giao diện gọi nhóm FaceTime

 

FaceTime hỗ trợ gọi nhóm lên tới tối đa 32 người, do đó, việc các khung video tự động điều chỉnh, bất ngờ thay đổi kích thước có thể khiến người dùng cảm thấy khá nhức mắt. Với tính năng mới, các khung video sẽ được giữ cố định và người dùng sẽ cần phải nhấn vào từng khung video để phóng lớn khung đó.

>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 6, giá từ 5,99 triệu tại Việt Nam

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm