Khoa học - Công nghệ

iPhone đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất

Theo những dự báo mới, doanh số bán ra của iPhone dự kiến sẽ tăng trong những tháng tới sau khi đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất.

Thị trường ôtô cũ: Xe 'cỏ' bán chaỵ, xe sang ế ẩm / Cập nhật bảng giá xe Vespa tháng 3/2019

Nhà phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS trong một lưu ý dành cho các nhà đầu tư cho rằng, có dấu hiệu tích cực cho doanh số của iPhone tại Trung Quốc. Đây vốn được coi là một trong những thị trường thách thức nhất của Apple.

Tuy nhiên, ông Arcuri cũng lưu ý thêm rằng Apple gần như dọn sạch hàng tồn kho ở Trung Quốc, do đó việc tăng doanh số trở lại cũng là về giá trị bình thường. Nếu dự đoán này trở thành sự thực thì đây là tin tốt cho các nhà cung cấp. Những doanh nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề khi iPhone ế ẩm và tiêu thụ chậm trong những tháng qua.

Doanh số bán iPhone được dự đoán sẽ

Doanh số bán iPhone được dự đoán sẽ "ấm" trở lại trong thời gian tới.

Nói về các con số, ông Timothy Arcuri dự đoán, Apple sẽ bán ra 34,5 triệu iPhone cho tới tháng 6, tăng so với con số dự đoán trước đó là 32,5 triệu.

iPhone phiên bản cũ đắt khách

Theo ông Timothy Arcuri, sự phục hồi trong doanh số bán ra của iPhone chủ yếu dựa vào các phiên bản cũ thay vì những phiên bản mới ra vào mùa thu năm 2018. Giá cao là điểm duy nhất khiến nhiều khách hàng "chùn tay". Thay vì chọn iPhone XS, XR hay XS Max, iPhone 8 hay iPhone 7 lại được nhiều người lựa chọn. Vì thế chuyên gia của UBS dự báo, các phiên bản cũ sẽ được bán ra với số lượng cao hơn.

"Nếu tính ra kết quả trong 3 tháng đầu năm các con số có vẻ chưa được khả quan lắm nhưng tín hiệu tươi sáng hơn từ các chuỗi cung ứng và việc giảm giá ở Trung Quốc sẽ góp phần dọn sạch hàng tồn kho. Tính đến tháng 6 thì một chu kì mới sẽ được bắt đầu và mọi thứ sẽ tốt hơn", ông Timothy Arcuri cho hay.

Thay vì iPhone XS/XS Max, iPhone 8 hay iPhone 7 mới là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Thay vì iPhone XS/XS Max, iPhone 8 hay iPhone 7 mới là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Điều khiến Apple lo lắng hơn cả hiện nay là khách hàng sẵn sàng chi tiền mua những sản phẩm giá cao lại có xu hướng chọn những sản phẩm khác thay vì iPhone. Người dùng Trung Quốc có thể cân nhắc những chiếc điện thoại của đối thủ như Samsung hay Huawei. Đây là thông tin được trích dẫn trong báo cáo của HSBC về xu hướng giảm doanh số của iPhone.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino dự kiến sẽ tung ra các mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới. Theo dự đoán, công ty ​​sẽ cho trình làng những phiên bản kế nhiệm cho tất cả các mẫu 2018, bao gồm cả iPhone XR được nâng cấp.

giá iphone ipad
Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm