Khoa học - Công nghệ

Lộ diện top 10 Đại sứ Đổi mới Sáng tạo Việt Nam khu vực Tây Bắc - Techfest 2022

DNVN - Giải thưởng Đại sứ Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) mới đây đã chính thức công bố 10 đại diện Đại sứ Đổi mới Sáng tạo khu vực Tây Bắc. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia Techfest 2022, được tổ chức tại Lai Châu trong các ngày 28-29/8.

Sắp diễn ra Techmart Nông nghiệp 2022 tại Cần Thơ / "Cuộc chiến" ngăn chặn thuốc, thực phẩm chức năng giả: Đã tới lúc phải dùng các giải pháp công nghệ cao

Techfest Lai Châu 2022 được tổ chức với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung, nhằm gắn kết với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và toàn cầu.

Giải thưởng nằm trong chuỗi hoạt động Techfest 2022.

Giải thưởng nằm trong chuỗi hoạt động Techfest 2022.

Giải thưởng Đại sứ đổi mới Sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) được chủ trì tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN), phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Làng Công nghệ Giải trí – Truyền thông TECHFEST 2022 và Sở/Ban/Ngành địa phương cùng các đơn vị đồng hành. Giải thưởng nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và vinh danh các gương mặt đại diện (đại sứ hình ảnh thương hiệu) của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên toàn quốc, doanh nghiệp có nhiều nỗ lực trong ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào giải quyết các vấn đề của xã hội.

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTTDN, Việt Nam có không ít doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều ý tưởng mới, sản phẩm tốt. Tuy nhiên do hạn chế về kinh phí, năng lực truyền thông,… mà nhiều thương hiệu, sản phẩm đổi mới sáng tạo còn ít được tiếp cận đến cộng đồng.

Chính vì vậy, giải thưởng ra đời như một sáng kiến hay của làng Công nghệ Giải trí và Truyền thông, xuất phát từ thực tiễn, phù hợp với xu hướng toàn cầu hoá và xu hướng hội nhập quốc tế trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tao và khởi nghiệp. Thông qua đây, ông cũng kỳ vọng Giải thưởng Đại sứ đổi mới Sáng tạo có thể giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thay đổi tư duy về hoạt động truyền thông thương hiệu.

Các thí sinh thảo luận về sản phẩm dự thi.

Các thí sinh thảo luận về sản phẩm dự thi.

 

Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp địa phương với các hình thức đăng ký dự thi đa dạng, mới đây, ban tổ chức giải thưởng Đại sứ Đổi mới sáng tạo (In2spire Award) đã công bố danh sách top 10 thí sinh được lựa chọn vinh danh tại Techfest Vietnam 2022, gồm:

- Kháng A Chính, đại diện Hợp tác xã Thanh niên Pha Mu với sản phẩm Mật ong Pha Mu.

- Nguyễn Thị Quyên, đại diện Hợp tác xã Thanh niên Hua Nà với sản phẩm Ổi Hua Nà.

- Cứ A Súa, đại diện doanh nghiệp với sản phẩm thuốc chữa bệnh gan.

 

- Nguyễn Thị Thu Hoa, đại diện Công ty CP Sản xuất và Thương mại Trường Foods với sản phẩm Thịt chua Trường Foods.

Một sản phẩm dự thi của thí sinh.

- Đặng Thị Minh Hải, đại diện Công ty TNHH MTV Traphaco Sapa với sản phẩm Cao mềm Actiso Sapa.

- Hoàng Thị Kim Anh, đại diện Trường đại học Tây Bắc với ứng dụng Nông sản Việt.

 

- Đình Đức Chiến, đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Yên Thủy với sản phẩm Dầu lạc.

- Hồ Xuân Vinh, đại diện Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu - tỉnh Nghệ An với chùm sáng chế ngành VLXD không nung, ngành sợi tự nhiên, ngành Muối dược liệu.

- Lê Bảo Quốc, đại diện Công ty CP Công nghệ Welgun với sản phẩm cảm biến ắc quy - pin.

- Quàng Thị Quỳnh Trang, đại diện Công ty CP cà phê Hồng Kỳ Quốc tế với sản phẩm Cà phê.

In2spire Award được định hướng thực hiện theo hình thức video/clip với nội dung thuyết trình, kể chuyện về các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo của đơn vị, tổ chức. Qua đó, các sản phẩm, dịch vụ liên quan sẽ được truyền thông rộng rãi với chi phí thấp và hiệu quả cao qua hiệu ứng lan tỏa của kênh truyền thông mạng xã hội.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo