Khoa học - Công nghệ

MacBook Pro và MacBook Air mới với bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt trong quý II

Đây là dự đoán mới nhất của nhà phân tích Ming-Chi Kuo được đăng tải trên trang MacRumors.

iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ / Bảng giá iPad tháng 3/2020: Giảm giá nhẹ

Theo ông Ming-Chi Kuo, các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới với bàn phím cắt kéo vào quý II năm 2020. Mặc dù ông Kuo không có bình luận chi tiết nào về kích thước màn hình của mẫu MacBook Pro mới nhưng tờ MacRumors phỏng đoán đây chính là model 14 inch. Mẫu máy mới này có khả năng sẽ thay thế MacBook Pro 13 inch, sẽ bị ngừng sản xuất.

MacBook Pro và MacBook Air mới với bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt trong quý II - Ảnh 1.

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch trong quý II?

Ming-Chi Kuo dự đoán hy vọng các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới sẽ được Apple tối ưu hóa các chi phí khác nhau, nhưng người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

MacBook Pro và MacBook Air 13 inch hiện tại vẫn được trang bị bàn phím cánh bướm. Tuy nhiên, loại bàn phím này thường xuyên gặp các vấn đề như phím dính hoặc bị "tê liệt" khi sử dụng lâu dài. Phản hồi liên tiếp của người dùng buộc Apple phải bắt đầu chương trình sửa chữa miễn phí trên toàn thế giới vào năm 2018.

Cuối cùng Apple phải quay trở lại với bàn phim cắt kéo với MacBook Pro 16 inch. Ngay lập tức, Táo khuyết đã nhận được nhiều hồi đáp rất tích cực của người dùng. Bản thân, Ming-Chi Kuo cũng đã dành nhiều lời khen ngợi cho MacBook Pro 16 inch.

Đối với đại dịch COVID-19, ông Ming-Chi Kuo tin rằng hoạt động của các nhà cung cấp liên quan đến MacBook sẽ cải thiện đáng kể bắt đầu từ cuối tháng 3. Tin vui này sẽ mở đường cho việc sản xuất hàng loạt các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới.

Nếu thông tin này được chứng minh là chính xác, thì toàn bộ dòng máy tính xách tay của Apple sẽ có bàn phím cắt kéo vào cuối năm 2020.

MacBook Pro và MacBook Air mới với bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt trong quý II - Ảnh 2.

Toàn bộ dòng máy tính xách tay của Apple sẽ có bàn phím cắt kéo vào cuối năm 2020?

Sự khác nhau giữa bàn phím cắt kéo hay cánh bướm nằm ở cơ chế hoạt động bên dưới mỗi khi người dùng bấm vào phím. Trong nhiều năm nay, các laptop thường sử dụng cơ chế cắt kéo, bao gồm hai thanh nhựa bắt chéo vào nhau, chúng sẽ gập lại khi người dùng bấm xuống và mở ra để đẩy phím lên.

Phím bấm dạng cắt kéo này sẽ làm hành trình gõ phím của người dùng kéo dài thêm vài milimet xuống dưới mỗi khi bấm. Do vậy, với mong muốn giảm bớt vài milimet độ dày của hai thế hệ MacBook Pro gần đây, Apple đã tạo ra phím bấm cánh bướm. Thiết kế phím bấm này sử dụng 4 thanh đỡ bằng nhựa bên dưới, cùng quay xuống mỗi khi người dùng bấm phím và có hành trình ngắn hơn một chút so với phím bấm cắt kéo.

MacBook Pro và MacBook Air mới với bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt trong quý II - Ảnh 3.

Bàn phím dạng cắt kéo cho thấy nhiều ưu điểm hơn so với dạng cánh bướm

Đổi lại, thiết kế phím cánh bướm khó sửa hơn, dễ hỏng hơn và kém thoải mái hơn khi gõ, bởi vì nó mang lại cảm giác giống như ngón tay bạn đang gõ xuống một bề mặt bằng nhựa bởi vì hành trình quá ngắn của nó.

Không chỉ khó sửa chữa, bán phím kiểu này còn dễ bị bụi, các loại mảnh vụn khác nhau lọt xuống dưới bàn phím làm kẹt phím. Lúc này việc sửa chữa gần như không gì khác ngoài việc thay thế gần nửa chiếc laptop . Chính Apple đã phải thừa nhận vấn đề này bằng các cụm từ như "các chữ cái lặp đi lặp lại một cách bất thường", "các chữ cái không hiện ra", "các phím như bị dính vào".

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm