Khoa học - Công nghệ

Tại sao bạn lại đổ mồ hôi hơn nhiều người khác?

Con người có cơ chế đổ mồ hôi đặc biệt là khi trời nóng, đổ mồ hôi sẽ giúp chúng ta mát mẻ hơn. Liệu có thực sự như vậy? Lý do có thực sự đơn giản như vậy.

Phát hiện "phần cơ thể đã mất" của Trái Đất bay sau Sao Hỏa / Phát hiện thứ có trong cơ thể người trên hành tinh "hàng xóm" Trái Đất

Tại sao bạn lại đổ mồ hôi hơn nhiều người khác? ảnh 1

Tại sao bạn lại đổ nhiều mồ hôi hoặc ít hơn so với bạn bè của mình trong phòng thể dục?

Dưới đây là những lý do giải thích cho hiện tượng tự nhiên của con người này.

Thứ nhất, giới tính của bạn đóng vai trò quan trọng. Phụ nữ có nhiều tuyến mồ hôi nhưng mồ hôi lại đổ ít hơn nam giới. Thứ hai, mức độ hao tốn calo của bạn khi tập thể dục không giống nhau, vậy nên bạn sẽ không thể đo chính xác người này ra nhiều mồ hôi hơn người kia.

Một người không thường xuyên làm công việc nặng sẽ có thể đạt đến mức hấp thụ oxy tối đa với lượng hấp thụ của họ trước đó và bắt đầu đổ mồ hôi sớm.

Tại sao bạn lại đổ mồ hôi hơn nhiều người khác? ảnh 2

Một yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến múc độ mồ hôi đó là đồ uống kích thích như rượu và cà phê. Cà phê thực sự khiến bạn đổ mồ hôi ít hơn do tác dụng lợi tiểu của nó. Tuy nhiên việc đổ mồ hôi và mất nước là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau vậy nên bạn cần nhìn nhận đúng để bổ sung lượng nước phù hợp.

 

Rượu cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Sau khi uống rượu nhiều người đỏ mặt là do rượu làm tăng nhịp tim và giãn nở các mạch máu trong da của bạn. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể và đổ mồ hôi.

Tuy nhiên nếu một số người đổ quá nhiều mồ hôi thì có thể đây là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. các thuật ngữ chung cho những người ra nhiều mồ hôi là hyperhidrosis. Có hai loại là hyperhidrosis đầu mối và hyperhidrosis tổng quát thứ cấp.

Hyperhidrosis tổng quát thứ cấp là mồ hôi ra quá nhiều do điều kiện y tế hoặc phản ứng thuốc. Những người đổ mổ hôi tổng quát là đổ mồ hôi trên toàn cơ thể.

Mồ hôi hyperhidrosis đầu mối là mồ hôi đổ nhiều không phải do lý do bên ngoài. Một số nơi bị ảnh hưởng chính là bàn tay, bàn chân, nách và trán.

Tuy nhiên không có vấn đề gì khi chúng ta đổ mồ hôi, nó giúp cơ thể ta mát mẻ do vậy có khó chịu một chút, cơ thể bạn sẽ tốt hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC