Khởi nghiệp ICT

Vòng chung kết cuộc thi Social Innovation Launch 2021 được tổ chức trực tuyến vào 23/10

DNVN – Sau gần 7 tháng thi đấu, Cuộc thi Social Innovation Launch 2021 (SiL 2021) do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao tri thức, Đại học Quốc gia Hà Nội - CSK VNU và Youth+ phối hợp tổ chức đã sắp tiến tới vòng chung kết với cuộc tranh tài gay cấn của 5 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc.

Bạc Liêu: 50 công nhân của một công ty thủy sản dương tính với SARS-CoV-2 / Quốc hội đánh giá cao sự điều hành quyết liệt của Chính phủ; trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào

Từ hơn 1.500 đơn đăng ký, cuộc thi Social Innovation Launch 2021 đã chọn ra được 5 đội xuất sắc nhất toàn quốc để tiến tới vòng chung kết: Đội Teenmoms, đội Workareer, đội Just Sign, đội Nextneat và đội Lago. Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 23/10/2021 trên nền tảng trực tuyến.

Tại vòng chung kết, 5 đội sẽ trải qua 2 phần thi. Với phần thi thuyết trình, mỗi đội sẽ có 5 phút trình bày đề án theo thứ tự đã bốc thăm từ trước và 15 phút phản biện, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Nhà đầu tư sẽ dựa theo phần thể hiện của mỗi đội thi để đưa ra hạn mức đầu tư cho từng dự án từ 0 - 100.000 USD (mức tiền đầu tư này chỉ là cơ sở để đánh giá chấm điểm, không phải là số tiền thực tế mà đội thi nhận được từ các Nhà đầu tư). Kết quả 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được đánh giá dựa trên: Điểm thuyết trình đề án, điểm trả lời câu hỏi từ BGK, điểm từ hạn mức đầu tư của nhà đầu tư và điểm từ bình chọn của khán giả.

Phần thứ 2 là thi phản biện. Các đội thi sẽ cử ra 2 đại diện tham gia phần thi Phản biện dựa trên đề án đã trình bày ở phần thi Thuyết trình.

Cơ cấu giải thưởng SiL 2021.

Cơ cấu giải thưởng SiL 2021.

Dù diễn ra với hình thức trực tuyến nhưng 5 đội xuất sắc nhất của SiL 2021 hứa hẹn sẽ mang đến những dự án cực kì chỉn chu và hấp dẫn.

Social Innovation Launch 2021 (SiL 2021) là cuộc thi ươm mầm ý tưởng kiến tạo xã hội với quy mô toàn quốc dành cho giới trẻ đang là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Chuyển đổi số – Công nghệ tác động xã hội” gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm