Tin tức - Sự kiện

Đồng Tháp cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống bán tại chỗ

DNVN - Ngày 20/10, tỉnh Đồng Tháp quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

Đà Nẵng thêm 4 F0 COVID-19, khẩn cấp truy vết / Bạc Liêu: 50 công nhân của một công ty thủy sản dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp cho phép các hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo...) nhưng tập trung không quá 20 người, trừ các hoạt động, sự kiện được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Cho phép các hoạt động ngoài trời nhưng tập trung không quá 30 người, trừ các hoạt động, sự kiện được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 50 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Đồng Tháp áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng Tháp áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu/cụm công nghiệp, khu kinh tế, hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19; định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh hàng tuần.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ do UBND cấp huyện quyết định hoạt động nhưng bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; ban hành kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối, chợ bán lẻ được hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng giảm 30% lượng khách tại cùng một thời điểm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo... được hoạt động nhưng người bán phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như: làm đẹp, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử hoặc các cơ sở khác tiếp tục tạm dừng hoạt động. Riêng cơ sở cắt tóc, làm tóc được hoạt động.

Hoạt động giáo dục, đào tạo theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động tập trung không quá 20 người và phải đảm bảo phòng, chống dịch; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao,... tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Giao thông công cộng đường bộ, đường thủy nội tỉnh: Các phương tiện công cộng (taxi, xe khách, bến đò...) vận chuyển hành khách được hoạt động theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm