Kinh doanh và tiêu dùng

Bất ngờ với doanh số iPhone 14 Pro Max 6 tháng đầu năm 2023

iPhone 14 Pro Max là smartphone có doanh số xuất xưởng ấn tượng nhất nửa đầu năm 2023, phản ánh sự thay đổi trong thói quen chi tiêu cho thiết bị đắt tiền.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 9/2023 / Bảng giá điện thoại Oppo tháng 9/2023: Thêm 2 sản phẩm mới

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, giai đoạn từ tháng 1 tới hết tháng 6/2023, đã có khoảng 26,5 triệu máy iPhone 14 Pro Max được giao đi, cao nhất trên thị trường, trong khi iPhone 14 Pro chỉ xuất 21 triệu máy.

Cả bốn vị trí xuất xưởng nhiều nhất trong báo cáo của Omdia đều thuộc về Apple. Mẫu iPhone 14 xếp thứ ba với 16,5 triệu máy còn đứng ngay tiếp theo là iPhone 13 - model ra đời năm 2021 vẫn bán được 15,5 triệu thiết bị trong nửa đầu năm nay. Năm ngoái, model này từng dẫn đầu bảng xếp hạng cùng kỳ, cho thấy khách hàng muốn sở hữu điện thoại cao cấp nhưng lựa chọn mẫu có giá thấp thay vì bỏ tiền mua sản phẩm đắt hơn số còn lại.

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 9/2023: Đồng loạt giảm giá

iPhone vẫn là thương hiệu smartphone bán tốt nhất thời gian qua

iPhone vẫn là thương hiệu smartphone bán tốt nhất thời gian qua

Tuy nhiên tình thế thay đổi khi iPhone 14 Pro Max - smartphone đầu bảng của Apple lại được tiêu thụ mạnh trên toàn cầu. Theo CNBC, điều này cho thấy năm nay người dùng đang hướng đến quyết định chi tiêu cho thiết bị đắt tiền nhiều hơn và bỏ qua các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy Z Flip5 giảm giá 5 triệu đồng tại Việt Nam

Hiện nay, các thiết bị flagship đến từ thương hiệu như Apple, Samsung, Xiaomi... đều có giá phổ biến trên 1.000 USD (hơn 24 triệu đồng) nên việc mua điện thoại cao cấp, đắt tiền dần phổ biến hơn. Người dùng cũng có xu hướng sử dụng smartphone lâu hơn trước, chỉ thay mới khi thiết bị đạt tới giới hạn không còn đáp ứng được công việc hằng ngày hoặc buộc phải đổi máy (thường là hư hỏng do tác động từ bên ngoài, không sửa chữa).

>> Xem thêm: Chuyên gia chỉ ra những ưu điểm có thể giúp iPhone 15 Series bán chạy ‘như tôm tươi’

Chiếc điện thoại không phải iPhone duy nhất trong Top 5 là Samsung Galaxy A14. Model tầm trung của nhà sản xuất Hàn Quốc bán được 12,4 triệu máy trong 6 tháng đầu năm nhờ mức giá rẻ, cụm 3 camera và viên pin 5.000 mAh. Từ vị trí 5 tới 9 đều là smartphone Samsung và đứng thứ 10 lại là một chiếc điện thoại khác của Apple: iPhone 11.

 

>> Xem thêm: Oppo Find N3 Flip ra mắt: Chip Dimensity 9200, RAM 12 GB, giá gần 22 triệu

Như vậy, Apple và Samsung chia nhau 10 vị trí đầu tiên trong danh sách smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2023. Cùng kỳ năm ngoái, hai "ông lớn" sản xuất điện thoại chiếm 8 thứ hạng đầu tiên. Vị trí số 9 và 10 thuộc về Xiaomi với tổng cộng 15 triệu máy bán ra đối với 2 model Redmi Note 11 và Redmi 9A.

>> Xem thêm: Bảng giá iPhone tháng 9/2023: Giảm giá mạnh

- Video so sánh Samsung Galaxy S23 Ultra với iPhone 14 Pro Max. Nguồn: Tinh tế.

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm