Kinh doanh và tiêu dùng

Bộ ba siêu xe Lamborghini hàng độc được rao bán với giá 15,6 triệu USD

Lamborghini, cũng như rất nhiều hãng xe cao cấp khác, luôn muốn tối đa hóa lợi nhuận bằng những mẫu xe phiên bản đặc biệt. Đã có rất nhiều siêu xe được sản xuất giới hạn từ thương hiệu Italy, điển hình mới nhất là Lamborghini Countach LPI 800-4.

Bán gần 1.300 xe trong tháng, Hyundai SantaFe bỏ xa các đối thủ / Top 10 xe SUV hạng sang cỡ nhỏ đáng sở hữu nhất năm 2021: Mercedes-Benz GLB bét bảng

Lamborghini, cũng như rất nhiều hãng xe cao cấp khác, luôn muốn tối đa hóa lợi nhuận bằng những mẫu xe phiên bản đặc biệt. Đã có rất nhiều siêu xe được sản xuất giới hạn từ thương hiệu Italy, điển hình mới nhất là Lamborghini Countach LPI 800-4.

Đặc biệt, thậm chí đa phần những mẫu xe này đều đã tìm được chủ nhân trước thời điểm ra mắt, vốn không phải là điều quá xa lạ với những mẫu xe phiên bản đặc biệt từ Lamborghini hay thậm chí là các hãng xe cao cấp khác.

Lamborghini Countach LPI 800-4. Ảnh: NetCarShow.

Chưa dừng lại ở đó, những mẫu xe này nếu được bảo quản kĩ sẽ mang lại giá trị lớn về mặt sưu tầm, khiến những người đam mê phải chi một khoản tiền lớn, đôi khi là gấp 2-3 lần giá bán xuất xưởng để được sở hữu.

Điển hình là mới đây, đại lý Luxcars tại Đức vừa công khai rao bán bộ ba siêu xe Lamborghini hàng hiếm với giá 15,6 triệu USD (tương đương 353 tỷ đồng), bao gồm Veneno, Centenario và Sían.

Trong đó, Veneno là mẫu xe hiếm nhất trong bộ ba này, vốn được sản xuất vào năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Lamborghini. Chỉ có 3 chiếc phiên bản mui cứng và 9 chiếc phiên bản mui trần được sản xuất cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Lamborghini Veneno. Ảnh: NetCarShow.

 

Điều này giải thích lý do Luxcars rao bán mẫu xe này với giá hơn 9,2 triệu USD (tương đương 208 tỷ đồng). Thời điểm mới ra mắt, giá bán khởi điểm của Lamborghini Veneno chỉ vỏn vẹn 3,9 triệu USD (tương đương 88 tỷ đồng).

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 11/2021: Thêm 3 sản phẩm mới, 3 mẫu xe được ưu đãi

Tiếp theo là Centenario, vốn được ra mắt để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini, với số lượng sản xuất chỉ vỏn vẹn 20 chiếc phiên bản mui cứng và 20 chiếc phiên bản mui trần. Chiếc xe này có phần phải chăng hơn một chút khi giá bán khởi điểm được Lamborghini công bố vào khoảng 1,9 triệu USD (tương đương 43 tỷ đồng).

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Toyota Raize, đối thủ của Kia Sonet

Lamborghini Centenario. Ảnh: NetCarShow.

 

Luxcars đang rao bán hai chiếc Centenario với giá bán lần lượt là 2,1 triệu USD (tương đương 48 tỷ đồng) với ODO chỉ vỏn vẹn 501 km và 3 triệu USD (tương đương 68 tỷ đồng) với tình trạng hoàn toàn như mới. Giá bán này có phần khiêm tốn hơn so với một chiếc Centenario màu đỏ được rao bán trước đó với giá 5,5 triệu USD (tương đương 125 tỷ đồng).

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô VinFast tháng 11/2021: VF e34 lên kệ

Cuối cùng, Luxcars rao bán thêm hai suất mua mẫu xe Sían. Người mua có thể lựa chọn giữa phiên bản mui cứng và phiên bản mui trần, cũng như dễ dàng cá nhân hóa mẫu xe cho riêng mình. Cụ thể, một suất có giá khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 72 tỷ đồng), trong khi suất còn lại đắt hơn một chút với mức giá 3,3 triệu USD (tương đương 75 tỷ đồng).

>> Xem thêm: Đánh giá Kia Sonet 2022, đối thủ đáng gờm của Toyota Raize

Lamborghini Sían. Ảnh: NetCarShow.

 

Nếu khách hàng lựa chọn Sían phiên bản mui trần, mức giá này có phần "hời" hơn hẳn khi mẫu xe này có giá bán khởi điểm lên đến 3,8 triệu USD (tương đương 86 tỷ đồng) vì chỉ có vỏn vẹn 19 chiếc được sản xuất, trong khi có đến 63 chiếc phiên bản mui cứng.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm