Kinh doanh và tiêu dùng

Cảnh báo người dùng Zalo: Phải cài ngay chế độ này nếu không muốn lộ hình ảnh, clip nhạy cảm khi trò chuyện

Có những lúc, chúng ta có những đoạn tin nhắn, hình ảnh, video bí mật, nhạy cảm mà không muốn bị lộ ra ngoài, song lại không muốn mất thời gian thu hồi từng tin nhắn một, vậy phải làm sao? Zalo đã có tính năng hỗ trợ điều đó.

Bảng giá điện thoại Honor tháng 6/2024: Giảm giá sốc / Bảng giá máy tính bảng Android tháng 6/2024: Nhiều sản phẩm giảm giá

Hiện nay, Zalo là ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí được nhiều người dùng sử dụng, giúp liên lạc và trao đổi thông tin dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngoài việc sử dụng cho các mục đích cá nhân, Zalo còn là ứng dụng được rất nhiều các công ty vừa và nhỏ tin dùng để trao đổi công việc.

canh-bao-zalo-1-ngoisaovn-w660-h797 6

Ảnh minh hoạ

Nhưng có những lúc, chúng ta có những đoạn tin nhắn, hình ảnh, video bí mật, nhạy cảm mà không muốn bị lộ ra ngoài, song lại không muốn mất thời gian thu hồi từng tin nhắn một, vậy phải làm sao? Zalo đã có tính năng hỗ trợ điều đó.

canh-bao-zalo-2-ngoisaovn-w660-h371 5

Tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo sẽ giúp bạn thiết lập xóa tin nhắn tự động sau 1 ngày, 1 tuần, 2 tháng... tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, tính năng này còn áp dụng riêng biệt cho từng cuộc hội thoại. Bạn có thể cài đặt tin nhắn của bạn với bạn A tự động xóa sau 1 ngày, đồng thời cũng có thể cài đặt tin nhắn với bạn B tự động xóa trong 1 tuần. Còn khi bạn không thiết lập những cuộc hội thoại khác thì nó sẽ ở chế độ mặc định không xóa tin nhắn.

Cách tự xóa tin nhắn trên Zalo điện thoại

 

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại > Chọn cuộc hội thoại mà mình muốn thiết lập tự động xóa tin nhắn > Nhấn mục Menu bên phải trên cùng.

canh-bao-zalo-3-ngoisaovn-w628-h1280 4

Bước 2: Lướt xuống dưới cùng và chọn mục Tin nhắn tự xóa > Thiết lập thời gian tự động xóa phù hợp với nhu cầu của bạn > Ấn Lưu.

canh-bao-zalo-4-ngoisaovn-w660-h1339 3

Sau khi bạn đã thiết lập tính năng này xong, Zalo cũng sẽ thông báo trong cuộc hội thoại của hai bạn. Ngay cả người kia cũng có thể nhìn thấy thời gian tự động xóa tin nhắn mà bạn đã thiết lập.

 

Cách nhắn tin tự xóa trên Zalo máy tính

Bước 1: Mở cuộc hội thoại mà bạn đang muốn thiết lập tự động xóa tin nhắn > Bên phải dưới cùng sẽ là tính năng Tin nhắn tự xóa.

canh-bao-zalo-6-ngoisaovn-w492-h750 1

Bước 2: Cài đặt thời gian cho tin nhắn tự xóa > Ấn Xác nhận.

canh-bao-zalo-7-ngoisaovn-w338-h275 0

Tính năng này cũng gần giống như cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger của Facebook, khi chúng ta có thể thiết lập xóa toàn bộ tin nhắn trong đoạn hội thoại sau một thời gian nhất định. Điều này sẽ tránh được việc bị lộ những tin nhắn riêng tư trong cuộc hội thoại khi người khác sử dụng chung thiết bị.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm