Kinh doanh và tiêu dùng

Điện thoại quá nóng hãy làm ngay 1/7 mẹo này, máy sẽ mát trong tích tắc

Điện thoại trở nên quá nóng không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn nếu vẫn cố sử dụng. Vì vậy, hãy áp dụng các mẹo sau để điện thoại giảm nhiệt độ.

Dùng thực phẩm bổ sung không đúng cách có thể dẫn đến những rủi ro sức khỏe / Nếu không muốn tăng cân thì hãy tránh xa những loại thực phẩm này

Đóng bớt các ứng dụng

Một trong những lý do khiến điện thoại quá nóng là bạn dùng quá nhiều ứng dụng một lúc. Khi đó, bộ xử lý và Ram phải làm việc nhiều hơn gây căng thẳng cho pin.

Nếu bạn chỉ thoát khỏi ứng dụng thì chúng có thể vẫn đang chạy ở chế độ nền. Vì vậy, bạn cần đóng từng ứng dụng đang chạy, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết để giúp đảm bảo thực hiện ít tác vụ nền hơn trong khi cập nhật các ứng dụng còn lại đảm bảo chúng là phiên bản ổn định và hiệu quả nhất.

Ảnh minh họa.

Ngừng sạc điện thoại

Sử dụng điện thoại trong khi sạc sẽ làm nóng điện thoại lên đáng kể. Cách đơn giản để khắc phục là bạn ngừng dùng điện thoại hoặc rút sạc pin.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn bộ sạc phù hợp cho thiết bị của mình. Sử dụng bộ sạc không phù hợp có thể góp phần khiến điện thoại của bạn trở nên quá nóng. Dùng đúng loại sạc cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tổng thể của thiết bị.

Tháo ốp điện thoại

 

Ốp điện thoại giúp bảo vệ điện thoại khỏi bị nứt, vỡ. Thế nhưng chính ốp điện thoại lại là nguyên nhân khiến điện thoại trở nên quá nóng. Chẳng hạn ốp làm bằng cao su, dầy có thể chặn lỗ thông hơi và khiến điện thoại khó hạ nhiệt khi sử dụng.

Bật “chế độ trên máy bay”

Chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại của bạn ngắt kết nối dữ liệu di động, Bluetooth và mạng wifi, ngăn tất cả các tín hiệu dựa trên đường truyền. Việc tắt các chức năng này sẽ giúp giảm bớt một số căng thẳng cho bộ xử lý và RAM của điện thoại từ đó, có thể giúp hạ nhiệt điện thoại của bạn.

Lấy điện thoại ra khỏi khu vực có nhiệt độ cao

Nhiệt độ của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn mang chúng ra ngoài ánh nắng. Pin điện thoại sẽ gặp vấn đề khi nhiệt độ lên tới 114 độ C hoặc cao hơn. Nếu pin nóng lên, bạn sẽ cảm nhận được một cách dễ dàng khi cầm vào máy.

 

Để chống lại tác động của thời tiết, hãy thử di chuyển điện thoại của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn.

Giữ điện thoại cách xa các thiết bị điện tử khác

Điện thoại có xu hướng nóng hơn khi bạn đặt nó lên trên hoặc bên cạnh máy tính hay các thiết bị điện khác. Nếu bạn để nhiều máy tính bảng hoặc điện thoại cạnh nhau chúng cũng dễ dàng bị quá nhiệt. Lý do là mỗi thiết bị chạy nhiều thứ trong nền và sử dụng năng lượng vì vậy bạn không nên đặt điện thoại ngay cạnh thiết bị có cùng chức năng.

Tắt điện thoại

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp điện thoại hạ nhiệt là tắt điện thoại. Việc để điện thoại tắt nguồn trong 30-60 giây có thể giúp tản nhiệt trong điện thoại và thiết lập lại một số quy trình sử dụng nhiều bộ nhớ.

 

Bên cạnh đó, bạn nên chọn vị trí thích hợp để để điện thoại. Sau khi ngắt nguồn điện, hãy đặt nó ở nơi khô ráo và thoáng mát cho đến khi bạn cảm thấy điện thoại của mình nguội đi, hãy bật nó lại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm