Đơn hàng tăng nhanh, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam vẫn sát đỉnh 2 năm
Nông sản xuất siêu gần 2,8 tỷ USD trong 4 tháng / Để nông sản Việt thâm nhập thành công thị trường Ấn Độ 1,4 tỷ dân
“Nguyên nhân là nhu cầu đang tăng nhanh hơn nguồn cung từ vụ thu hoạch hè thu năm nay. Nhu cầu từ Cuba, Malaysia và Philippines đều tăng vì họ đang cần gạo cho kho dự trữ trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể kéo dài”, một thương buôn gạo ở tỉnh An Giang cho hay.
![]() |
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm xuất khẩu giảm xuống 370 – 375 USD/tấn từ mức cao nhất hơn một năm của tuần trước.
“Nhu cầu chậm lại trong vài ngày gần đây do giá cao. Người mua tạm dừng đặt hàng sau khi mua nhiều hồi đầu tháng này”, một công ty xuất khẩu ở Mumbai nói.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm xuất khẩu cũng giảm xuống 489 – 490 USD/tấn. Nhu cầu giảm vì người mua lựa chọn các nguồn cung có giá rẻ hơn từ Ấn Độ và Việt Nam, theo giới thương buôn. “Hoạt động buôn bán vẫn diễn ra nhưng không có đơn hàng lớn vì giá vẫn khá cao”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Yamaha giới thiệu xe côn tay vượt trội Exciter 155 VVA, giá gần 150 triệu đồng
Đối thủ của Mercedes-Benz S-Class ra mắt, giá gần 1,1 tỷ đồng
Smartphone chuyên nhiếp ảnh, cấu hình ‘siêu khủng’, giá hơn 18 triệu, so kè với iPhone 17 Pro
Smartphone mạnh bậc nhất thế giới, pin 7.000 mAh, camera đỉnh cao, giá gần 11 triệu đồng
Xe sedan hạng sang dài 5 mét, công suất 333 mã lực, giá hơn 2,4 tỷ đồng

Top 10 môtô touring đáng 'đồng tiền bát gạo' nhất năm 2025: KTM 1290 Super Duke GT đứng đầu