Kinh doanh và tiêu dùng

Gần 70% nói 'Không' với màn hình cong, Samsung đã đúng khi thay đổi thiết kế trên S24 Ultra

Galaxy S24 series đã hoàn toàn loại bỏ màn hình cong trên dòng sản phẩm smartphone cao cấp của Samsung.

Cài đặt thần thánh trên iPhone, chỉ cần bật lên là đảm bảo có ngay ảnh đẹp / Cách xem lịch sử mua hàng trên iPhone cực đơn giản

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S24 Ultra, đã có một sự thay đổi đáng kể về thiết kế. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc quyết định từ bỏ màn hình cong, một yếu tố thiết kế vốn là đặc trưng trên các thiết bị cao cấp của họ trong nhiều năm, kể từ Galaxy S6 Edge. Thay đổi này đã tạo nên tranh cãi giữa người dùng Galaxy, liệu người dùng có thật sự muốn loại bỏ màn hình cong hay không?

Samsung là một trong những hãng đầu tiên giới thiệu màn hình vuốt cong ở cạnh trên smartphone với chiếc điện thoại Galaxy Note Edge mang tính thử nghiệm thị trường và trở thành một nét đặc trưng kể từ Galaxy S6 Edge. Tuy nhiên, Galaxy S24 Ultra đã phá vỡ truyền thống này. Máy có màn hình hoàn toàn phẳng. Trước đó, Samsung đã bắt đầu loại bỏ dần màn hình cong khỏi phiên bản tiêu chuẩn và Plus của các thiết bị Galaxy S kể từ dòng S21, nhưng vẫn giữ màn hình cong trên các bản Ultra, cho đến khi dòng S24 ra mắt.

Trang AndroidAuthority đã thực hiện một cuộc khảo sát để xem liệu người dùng có tiếc nuối khi S24 Ultra không còn màn hình cong hay không. Kết quả, có đến 67% chọn Không và chỉ 26% chọn Có. 7% còn lại vẫn chưa có câu trả lời cho đến khi trực tiếp sử dụng máy.

Khảo sát của AndroidAuthority, 67% nói sẽ không tiếc nuối màn hình cong

 

Một khảo sát khác trên Reddit thực hiện trước khi S24 series ra mắt cũng có kết quả tương tự, khi có đến 66% chọn màn hình phẳng thay vì màn hình cong.

Khảo sát của Reddit

Tại sao người dùng không thích màn hình cong?

Màn hình cong chắc chắn mang đến tính thẩm mỹ đẹp mắt hơn rất nhiều, chúng trông độc đáo, cao cấp, và nếu bạn sử dụng điều hướng bằng cử chỉ thì màn hình cong còn mang đến cảm giác vuốt các cạnh rất mượt mà. Tuy nhiên, những lợi ích này có vẻ không che đậy được các điểm yếu lớn của nó.

 

Người dùng thường phàn nàn về việc vô tình chạm vào màn hình, màn hình kéo dài ra các cạnh cũng khiến nó dễ bị hư hỏng hơn. Các cạnh cong cũng khiến việc cầm máy kém chắc chắn hơn và có thể gây khó chịu khi xem video hoặc chơi game. Đồng thời cũng khiến việc tìm miếng dán cường lực bảo vệ màn hình trở nên rất khó khăn.

Màn hình cong tuy đẹp nhưng có nhiều điểm yếu

Màn hình phẳng của S24 Ultra đã giải quyết được những vấn đề này. Nó mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái hơn và loại bỏ những lần vô tình chạm vào cạnh màn hình. Màn hình không vuốt cong hai cạnh cũng có nghĩa là không bị chói bởi ánh sáng và nội dung không bị biến dạng, giúp cho việc xem nội dung trên màn hình trở nên tốt hơn.

Hơn nữa, thiết kế màn hình phẳng cải thiện đáng kể khả năng sử dụng của S Pen, một trong những tính năng quan trọng nhất của mẫu Ultra. Với cạnh phẳng, người dùng có thể viết hay vẽ một cách chính xác hơn mà không cần phải loay hoay với các phần ở phía bên trái hoặc bên phải của màn hình.

Màn hình phẳng của S24 Ultra tiện lợi hơi khi sử dụng

 

Bên cạnh đó, màn hình phẳng cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng các loại kính cường lực để bảo vệ cho màn hình.

Quyết định chuyển sang màn hình phẳng cho Galaxy S24 Ultra là một bước đi chiến lược, ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn là thiết kế. Mặc dù màn hình cong là một yếu tố thiết kế độc đáo nhưng lợi ích thiết thực của màn hình phẳng quan trọng hơn sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của màn hình cong.

- Video so sánh tốc độ sạc iPhone 15 và Samsung Galaxy S23. Nguồn: Kevin Riazi. 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm