Kinh doanh và tiêu dùng

Hà Nội yêu cầu dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần để ứng phó COVID-19

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa so với bình thường để đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Trung Quốc không còn là nước xuất khẩu quần áo hàng đầu vào Mỹ, thay vào đó là Việt Nam / Quản lý thị trường ủng hộ 21.000 khẩu trang cho 3 tỉnh đang căng mình chống dịch Covid-19

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thương mại trên địa bàn thành phố cần chuẩn bị hàng hóa thiết yếu tăng gấp 3 lần so với bình thường, đảm bảo bình ổn giá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả trong những trường hợp tăng đột biến.

Việc dự trữ này tùy thuộc vào từng nhóm mặt hàng, như mặt hàng gạo, mì tôm, lượng dự trữ tăng lên nhiều hơn tại siêu thị hay tại kho của doanh nghiệp, nhưng với mặt hàng trứng hay thịt phía siêu thị đã ước tính với nhà cung cấp để họ chủ động cung cấp trong trường hợp nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến.

Kiểm tra dự trữ hàng hóa tại một siêu thị. (Ảnh: TTXVN)
Kiểm tra dự trữ hàng hóa tại một siêu thị. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện một siêu thị cho biết, dù Hà Nội có người lây nhiễm COVID-19 nhưng lượng khách mua hàng trong mấy ngày gần đây hầu như không tăng, thậm chí lượng khách mua trực tiếp tại siêu thị còn giảm 30% - 35%. Nguyên nhân là do người tiêu dùng thực hiện mua hàng hóa gần nhà, mua online, mua của người quen… Nhiều người còn ngại đến siêu thị vì sợ tụ tập đông người.

Hà Nội yêu cầu dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần để ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các đơn vị thương mạ tăng dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Việc người dân Hà Nội không dự trữ thực phẩm cho thấy tâm lý người dân không quá lo lắng thiếu hàng hóa tiêu dùng thiết yếu và đã có những kinh nghiệm thiết thực trong việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19 quay trở lại.

Hiện nay, do tác động của dịch COVID-19 nên Hà Nội không tổ chức được các chương trình hội chợ, tuần hàng... Trong khi đó, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo ngành công thương đảm bảo đủ hàng hóa và tăng cường kết nối cung cầu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC