Kinh doanh và tiêu dùng

Hàng loạt ô tô giảm giá mạnh trong tháng 6

Trong tháng này, hầu hết các hãng xe trên thị trường đều điểu chỉnh giá bán của mình giảm. Chỉ có một số ít xe mới, sắp ra mắt có điều chỉnh tăng giá.

Kia Telluride 2022 chốt giá từ 754 triệu đồng / 5 mẫu xe không bán được chiếc nào tại Việt Nam trong tháng 5/2021

Từ tháng 5/2021, nhiều mẫu xe trên thị trường đã bắt đầu giảm giá. Việc giảm này xuất phát từ tháng trước có khá nhiều mẫu xe mới được ra mắt thị trường. Bên cạnh đó trong tháng, nhiều hãng xe cũng không có doanh số như mong muốn.

Tới tháng 6, nhiều hãng xe đã giảm mạnh hơn với mức cao tới gần 160 triệu của Subaru Forester i-L. Các mẫu xe phổ thông như Toyota Vios, KIA Cerato giảm trong mức 10 đến 25 triệu đồng.

Đáng chú ý, Mazda 3 ở mọi phiên bản đều giảm giá, thấp nhất là Mazda 3 1.5 Hatchback chỉ giảm 5 triệu đồng nhưng ở phiên bản 2.0 mức giảm tới 60 triệu.

>> Xem thêm: Toyota Vios 2021 giảm giá ‘sập sàn’ tại Việt Nam

Đơn vị: triệu đồng, dấu + là xe tăng giá.

Đơn vị: triệu đồng, dấu + là xe tăng giá.


Ngược lại phần đông thị trường, Ford Ranger phiên bản lắp ráp trong nước có xu hướng tăng giá vì là xe mới, chưa có xe giao khách. Peugeot 2008 cũng tăng giá 20 triệu đồng ở cả 2 phiên bản. Đối thủ của mẫu xe này là KIA Seltos lại không có điều chỉnh gì.

>> Xem thêm: Suzuki Swift 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá 549,9 triệu đồng

Phóng viên đã tiến hành tổng hợp mức giảm giá, ưu đãi của một số hãng xe trong nước. Thông tin dưới đây được tổng hợp từ website của nhà sản xuất, thông tin được nhà sản xuất phát đi và nhân viên tư vấn của đại lý. Hầu hết mức giảm này có thể đàm phán được thêm khi khách liên hệ trực tiếp.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 6/2021: Santa Fe 2021 lên kệ

 

Một số mẫu xe mới như Hyundai Santa Fe chỉ giảm giá phiên bản cũ với lý do phiên bản mới vừa ra mắt. Chưa rõ xu hướng giảm giá xe này có thể kéo dài tới tháng sau không.

>> Xem thêm: Top 10 xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Santa Fe

Thông thường các hãng xe sẽ có thêm một đợt giảm giá mạnh trong 2 tháng nữa vì thời điểm đó là tháng 7 âm lịch và quan niệm của người mua trong các năm qua sẽ kiêng mua xe, giao dịch các tài sản có giá trị vào thời gian này.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm