Kinh doanh và tiêu dùng

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan

Mẫu siêu xe thể thao kế nhiệm Lamborghini Huracan dự kiến sẽ được trình làng vào cuối tháng này với một tên gọi táo bạo.

Top 10 xe SUV plug-in hybrid tốt nhất năm 2024: Gọi tên Hyundai Tuscon / Mazda CX-80 chốt ngày ra mắt: Thay thế CX-8, giá dự kiến từ 1,5 tỷ đồng

Theo CarBuzz, Lamborghini vừa đăng ký bản quyền lên Cục Sở hữu trí tuệ châu Âu cho tên gọi "Temerario". Đây được cho sẽ là tên của dòng xe mới sắp ra mắt, thay thế cho Huracan.

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan ảnh 1

Tên gọi Temerario vừa được Lamborghini đăng ký bản quyền hôm 2/4.

Thông thường, Lamborghini sẽ đặt tên những chiếc xe của mình theo những chú bò tót nổi tiếng và sẽ luôn có một câu chuyện xoay quanh chúng. Mới đây nhất là mẫu Revuelto được đặt theo tên của một con bò tót chiến đấu tại Barcelona, Tây Ban Nha vào năm 1880.

Tuy nhiên, điều này dường như lại không đúng với "Temerario" khi Carbuzz không thể tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào liên quan tới những chú bò tót nổi tiếng. Manh mối duy nhất được biết đó là Temerario trong tiếng Italia có nghĩa là "liều lĩnh" hay “không biết sợ”.

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan ảnh 2

Phác thảo thiết kế Lamborghini Temerario, mẫu siêu xe kế nhiệm của Huracan.

Điều này được cho là sẽ thích hợp để mô tả về một mẫu xe Lamborghini mới, nhất là khi nó được đồn đoán sẽ phá vỡ một trong những quy chuẩn sẵn có. Theo đó, Temerario dù là mẫu xe kế nhiệm Huracan nhưng nó sẽ loại bỏ động cơ V10 để chuyển sang V8 plug-in hybrid.

Vẫn chưa rõ đây là động cơ V8 hoàn toàn mới hay vẫn là loại giống trên chiếc Urus. Trước đó vào năm 2022 đã xuất hiện những thông tin cho rằng chiếc Lamborghini thay thế cho Huracan sẽ được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép mới đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp.

 

Giống như Huracan và Gallardo, mẫu siêu xe Lamborghini mới sẽ có hệ dẫn động 4 bánh. Cũng có khả năng Temerario sẽ ra mắt với hệ thống treo cải tiến do Lamborghini phát triển để cải thiện khả năng cân bằng khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan ảnh 3

Nguyên mẫu Lamborghini Temerario được ngụy trang chạy thử ngoài đường phố.

Kiểu dáng của Temerario cũng sẽ khác biệt đáng kể so với Huracan và được mô tả trông giống một phiên bản nhỏ hơn của Revuelto. Trong đó bao gồm một khoang động cơ lộ ra ngoài, một bộ khuếch tán đặc biệt để phô trương lốp sau, đèn pha LED mỏng và đèn ban ngày hình lục giác.

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan ảnh 4

Hé lộ tên gọi của siêu xe thay thế Lamborghini Huracan ảnh 5

Cũng theo Carbuzz, những thông tin chi tiết hơn về Temerario có thể sẽ được hãng tiết lộ ở sự kiện Lamborghini Arena diễn ra tại trường đua Imola, Italia. Ngoài ra, đây cũng có thể sẽ là sự kiện ra mắt Urus plug-in hybrid hoặc Huracan STJ - phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng xe.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm