Kinh doanh và tiêu dùng

Hé lộ thiết kế của siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador

Mẫu siêu xe thay thế cho dòng Aventador của Lamborghini bất ngờ bị rò rỉ hình ảnh trước thời điểm ra mắt.

Top 10 xe sedan hạng sang cỡ trung đáng mua nhất năm 2023: Genesis G80 dẫn đầu / Top 10 xe hơi an toàn nhất năm 2023: Mazda3 xếp thứ 3

Sau 11 năm kể từ ngày được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2011, Lamborghini Aventador đã ngừng sản xuất, và được thay thế bởi một siêu xe ấn tượng khác.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kia tháng 1/2023: Thêm sản phẩm mới

Mới đây, những bản vẽ thiết kế chi tiết của mẫu siêu xe sẽ thay thế Aventador đã rò rỉ trên trang WIPO, website của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 1/2023: Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, thêm sản phẩm mới

 

Trong phần mô tả, Automobili Lamborghini S.p.A. là tác giả của bản thiết kế này. Ngay sau đó, toàn bộ hình ảnh của mẫu xe này đã được xóa khỏi website của WIPO.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 1/2023: Ưu đãi lớn, thêm sản phẩm mới

Theo bản thiết kế này, phần đầu của siêu xe thay thế Aventador chịu ảnh hưởng mạnh từ đàn anh Lamborghini Sián FKP 37 với cụm đèn pha Ypsilon đặc trưng.

 

>> Xem thêm: Ô tô Trung Quốc âm thầm xâm chiếm thế giới: Khiến khách tây mê mệt cả kiểu dáng đến chất lượng, cho xe Mỹ, Hàn 'ngửi khói'

Phần đuôi và cụm đèn hậu được lấy cảm hứng từ siêu phẩm Lamborghini Centenario. Cửa ống xả hình lục giác được đặt cao hơn và ở trung tâm cản sau.

>> Xem thêm: Top 10 xe hơi gây thất vọng nhất năm 2022: Toyota Corolla Cross góp mặt

 

Trong khi đó, phần hông xe với khe lấy gió lớn khiến nhiều người liên tưởng đến những dự án hàng thửa độc nhất thế giới như SC18 Alston hay SC20.

Tấm che khoang động cơ khá tương đồng với Lamborghini Centenario. Mẫu siêu xe mới sẽ được trang bị động cơ V12 cùng công nghệ hybrid như đàn anh Sián FKP 37.

 

Theo một số nguồn tin, siêu xe kế nhiệm Aventador có mã nội bộ LB744. Tên chính thức của mẫu xe này có thể là "Tormenta", trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "bão táp".

Khối động cơ V12 của chiếc xe có thể sản sinh độc lập 850 mã lực, với tổng công suất lên đến 1.050 mã lực. Siêu xe này có thể được ra mắt vào tháng 3 năm nay.

 


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm