Hi-tech

Amazon ra mắt máy chủ ảo chạy chip tự thiết kế

DNVN - AWS vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có khả năng cung cấp hiệu năng tính toán cao, chi phí thấp và phù hợp với nhiều loại ứng dụng.

Ứng dụng mới giúp người dùng iPhone, iPad dễ dàng chia sẻ nội dung / Công nghệ thanh toán không tiếp xúc qua Google Wallet ra mắt tại Việt Nam

Máy chủ ảo Hpc7g sử dụng chip AWSS Graviton3E mới, cung cấp hiệu năng FLOPS cao gấp đôi so với các máy chủ ảo thế hệ hiện tại C6gn và cao hơn 20% so với các máy chủ ảo Hpc6a thế hệ hiện tại, mang tới hiệu năng tốt nhất trên cùng mức giá cho các ứng dụng điện toán hiệu năng cao (HPC) trên nền tảng AWS.

AWS đã có một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế chip.

Các máy chủ ảo C7gn, sử dụng card mạng mới AWS Nitro Cards, cung cấp băng thông mạng và hiệu năng xử lý gói tin-trên-giây trên một CPU cao gấp đôi so với các máy chủ ảo được tối ưu hoá cho kết nối mạng thế hệ hiện tại, cung cấp băng thông mạng cao nhất, hiệu năng tốc độ gói tin cao nhất và hiệu năng giá thành tốt nhất cho các loại tải công việc thường xuyên sử dụng mạng.

Trong khi đó, các máy chủ ảo Inf2, sử dụng chip AWS Inferentia2 mới, được chế tạo chuyên biệt để chạy các mô hình học sâu lớn nhất, với tối đa 175 tỷ tham số, cung cấp băng thông cao gấp 4 lần và giảm độ trễ 10 lần so với máy chủ ảo Inf2 thế hệ hiện tại, cung cấp độ trễ thấp nhất với chi phí thấp nhất cho chức năng máy học (ML) trên Amazon EC2.

AWS đã có một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế chip nhằm đảm bảo hiệu năng và khả năng mở rộng trên đám mây với chi phí thấp nhất. Trong khoảng thời gian đó, AWS đã giới thiệu các thiết kế chip đặc biệt, cho phép khách hàng chạy những ứng dụng có yêu cầu ngày càng cao với các đặc tính biến đổi, đòi hỏi xử lý nhanh hơn, dung lượng bộ nhớ cao hơn, I/O lưu trữ nhanh hơn và băng thông mạng lớn hơn.

Theo ông David Brown, Phó Chủ tịch bộ phận Amazon EC2 của AWS: "Các máy chủ ảo Amazon EC2 vừa được giới thiệu giúp cải thiện đáng kể các loại ứng dụng tính toán hiệu năng cao, các ứng dụng tiêu thụ nhiều tài nguyên mạng và ứng dụng suy luận học máy, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn máy chủ ảo hơn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình".

Lan Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo