Kinh doanh và tiêu dùng

Honda Việt Nam ngừng kinh doanh 3 xe máy tại Việt Nam

Sau PCX, Honda Việt Nam đã gỡ hai mẫu xe côn tay cỡ nhỏ MSX và Monkey trên website chính thức của hãng.

Bảng giá môtô Honda tháng 4/2022: Thêm lựa chọn mới / Bảng giá xe số Yamaha tháng 4/2022

Danh mục xe côn tay của Honda Việt Nam trước đây có 5 mẫu xe, bao gồm Winner X, CBR150R, CB150R, MSX và Monkey 125, tuy nhiên hiện nay đã có 3 mẫu xe biến mất khỏi danh sách này. Cụ thể, hiện tại website chính thức của Honda Việt Nam chỉ còn lại 2 mẫu xe côn tay là Winner X và CBR150R, 3 mẫu xe côn tay còn lại đã bị gỡ khỏi danh mục này.

Việc Honda Việt Nam gỡ bỏ CB150R, MSX và Monkey khiến nhiều người ngầm hiểu rằng Honda Việt Nam đã khai tử 3 mẫu xe côn tay nêu trên. Theo tìm hiểu, các đại lý kinh doanh xe Honda cũng cho biết MSX và Monkey đã hết hàng từ lâu, phía hãng cũng đã dừng nhập khẩu hai mẫu xe này. Riêng mẫu Honda CB150R tuy vẫn còn hàng nhưng bán khá chậm do giá thành cao, trong khi đó mẫu Honda CBR150R mang kiểu dáng sportbike mới ra mắt lại có giá mềm hơn đang trở thành lựa chọn tốt hơn cho khách hàng.

Honda MSX 125

Honda MSX 125

Dù vậy, tương lai của hai mẫu MSX và Monkey vẫn chưa thể xác định bởi MSX vừa có phiên bản mới tại Thái Lan với nhiều nâng cấp như phanh ABS, hộp số 5 cấp và đèn pha mới. Với Monkey, mẫu xe côn tay mang kiểu dáng cổ điển này vừa ra mắt thị trường Việt được hơn 3 năm, đồng thời cũng đã có phiên bản mới trong năm ngoái.

Honda Monkey 125

Honda Monkey 125

Trước đó, mẫu xe ga Honda PCX cũng đã bị bị gỡ khỏi danh sách xe tay ga trên website của hãng trong năm 2021. Hiện tại, Honda cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc nhập khẩu PCX 160 hoàn toàn mới về thay thay thế mặc dù hãng đã tiến hành đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho PCX 160 tại Việt Nam.

Vậy nên khách hàng có nhu cầu mua xe CB150R vẫn có thể tìm đến các đại lý kinh doanh Honda chính hãng. mặt khác hai mẫu Monkey và MSX hiện chỉ có tại các cửa hàng kinh doanh xe tư nhân. Tuy nhiên chắc chắn rằng giá xe MSX và Monkey tại các cửa hàng tư nhân sẽ cao hơn khác nhiều so với giá niêm yết chính hãng.

Trước khi bị ngừng kinh doanh, giá niêm yết Honda MSX được công bố ở mức 50 triệu đồng, Monkey là 85 triệu đồng.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm