Kinh doanh và tiêu dùng

iOS 17.4 có ảnh hưởng tới thời lượng pin iPhone?

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.4, nhiều người dùng iPhone đời cũ quan tâm tới việc iOS 17.4 có ảnh hưởng tới thời lượng pin của máy khi cập nhật không.

Pin của siêu xe McLaren P1 mua được một chiếc Porsche 911 / Chi tiết ‘cơn ác mộng của Honda SH’ mới ra mắt: Giá 75 triệu đồng, thiết kế đẹp lịm tim, phanh ABS

Phiên bản 17.4 được phát hành đêm 5/3, đây là bản cập nhật lớn thứ tư dành cho iOS 17 với 28 tính năng mới và vá hơn 50 lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị. Ngay sau khi phát hành iOS 17.4, ngườidùng iPhone đã bị chặn hạ cấp về iOS 17.3.1. Như vậy, nếu người dùng cập nhật lên bản iOS mới thì sẽ không thể hạ cấp iOS về bản cũ hơn. Chính vì thế nhiều người dùng iPhone cũ lo lắng về thời lượng pin của máy có bị ảnh hưởng không khi cập nhật phần mềm iOS mới.

Kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành các thử nghiệm để so sánh thời lượng pin một số mẫu iPhone trước và sau khi nâng cấp lên iOS 17.4.

iphone
iPhone 12 ghi nhận thời lượng pin tăng khi cập nhật lên iOS 17.4

Sau khi thử nghiệm, kết quả cho thấy có 4 mẫu iPhone cũ là iPhone 13, iPhone SE2020, iPhone XR và iPhone 11 đều ghi nhận sự sụt giảm về thời lượng pin. Trong đó, iPhone 13 giảm gần 1 giờ, còn 3 dòng còn lại mức giảm không đáng kể chỉ khoảng 5 phút.

Tuy nhiên, không phải iPhone cũ nào cũng bị giảm thời lượng sử dụng pin, iPhone 12 ghi nhận sự cải thiện thời lượng pin thêm 22 phút.

Còn mẫu iPhone 15 mới ra mắt thì thời lượng pin vẫn ổn định mở mức 100%.

Như vậy, người dùng cần lưu ý khi cập nhật lên bản iOS 17.4 vì rất có thể thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu người dùng sở hữu iPhone 13 còn các dòng khác thì ảnh hưởng không đáng kể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm