Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone màn hình 8 inch sẽ ra mắt vào năm 2023

Bên cạnh những dòng sản phẩm chủ lực hiện nay, Apple có thể đang nghiên cứu phát triển iPhone màn hình 8 inch, có khả năng gập lại.

Bảng giá điện thoại Oppo tháng 5/2021: 2 sản phẩm mới lên kệ / Bảng giá iPad tháng 5/2021

Theo MacRumors, chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại vào năm 2023. Ông cũng tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến đối tác cung cấp linh kiện cho thiết bị này.

Apple phat trien iPhone man hinh gap anh 1

iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023? Ảnh: MacRumors.

“Dựa trên khảo sát gần đây, chúng tôi dự đoán Apple sẽ công bố ‌iPhone‌ màn hình gập, dùng tấm OLED dẻo 8 inch, độ phân giải QHD+ vào năm 2023. SDC sẽ cung cấp màn hình độc quyền và Samsung Foundry là đơn vị cung ứng máy đúc DDI”, Ming-Chi Kuo cho biết.

Chuyên gia này kỳ vọng lô hàng iPhone màn hình gập trong năm 2023 có sản lượng từ 15-20 triệu chiếc. Apple có thể áp dụng màn dẫn điện từ sợi nano bạc tổng hợp của TPK, vốn có nhiều ưu điểm so với công nghệ Y-Octa khi đưa vào màn hình dẻo.

Theo Kuo, smartphone màn hình gập sẽ trở thành sản phẩm “phải có” đối với các nhà sản xuất lớn. Thiết bị này chính là tương lai của phân khúc điện thoại cao cấp. Ông tin rằng Apple tiếp tục giành được thắng lợi trong xu hướng mới.

Ngoài ra, chuyên gia làm việc tại TF International Securities dự đoán smartphone màn hình gập sẽ xóa mờ ranh giới giữa điện thoại cao cấp, máy tính bảng và laptop trong tương lai. Với lệ thế sở hữu hệ sinh thái phần cứng, phần mềm và dịch vụ liền mạch, xuyên suốt, Apple sẽ dẫn đầu thị trường này.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Vivo tháng 5/2021: Thêm smartphone 5G

 

Các thiết bị trong tương lai cần công nghệ cảm ứng hỗ trợ gập nhiều lần, có thể cuộn lại, kích thước từ trung bình đến lớn và độ bền cao. Đối chiếu những yêu cầu này, công nghệ màn dẫn điện từ sợi nano bạc tổng hợp tỏ ra vượt trội hơn so với Y-Octa của SDC.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Nokia tháng 5/2021: Giảm giá, thêm sản phẩm mới

Kuo tiết lộ Apple đã sử dụng dây nano bạc cho màn hình cảm ứng của HomePod, giúp họ "làm chủ công nghệ" với chi phí thấp hơn.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại OnePlus tháng 5/2021: Đồng loạt giảm giá sốc

Đây không phải là lần đầu tiên Kuo đề cập đến sản phẩm này. Hồi tháng 3, Kuo dự đoán Apple đang lên kế hoạch tung ra thiết bị màn hình gập, kích thước 7,5 đến 8 inch vào năm 2023.

 

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Realme tháng 5/2021: Thêm 3 sản phẩm mới

Khi đó, ông nhấn mạnh mốc thời gian chính xác còn phụ thuộc vào việc Apple giải quyết các công nghệ then chốt và đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm