Kinh doanh và tiêu dùng

Kia EV6 có phạm vi hoạt động lên đến 499 km

Con số này ấn tượng hơn đối thủ Hyundai Ioniq 5.

Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam tháng 11/2021: Toyota Avanza đầu bảng / Bảng giá xe Hyundai tháng 12/2021: Đồng loạt giảm giá

Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) vừa có kết quả công bố hiệu quả và phạm vi hoạt động của ba phiên bản Kia EV6. Cụ thể, phiên bản Kia EV6 Standard Range RWD với một động cơ điện, hệ dẫn động cầu sau và hệ thống pin dung lượng lên đến 58 kWh có phạm vi hoạt động lên đến 373 km trong một lần sạc.

Phiên bản Kia EV6 Long Range RWD với hệ dẫn động cầu sau và hệ thống pin dung lượng lên đến 77,4 kWh có phạm vi hoạt động lên đến 499 km, vượt xa con số 483 km do hãng xe Hàn Quốc đưa ra.

Cuối cùng là phiên bản Kia EV6 Long Range AWD. Không chỉ sở hữu hệ thống pin dung lượng lên đến 77,4 kWh, mẫu xe này còn được trang bị hai động cơ điện cùng hệ dẫn động 4 bánh. Xe đạt phạm vi hoạt động lên đến 441 km.

Kia EV6 co pham vi hoat dong len den 499 km anh 1

Kia EV6 có phạm vi hoạt động lên đến 499 km, ấn tượng hơn đối thủ Hyundai Ioniq 5. Ảnh: NetCarShow.

Về phần phiên bản Kia EV6 Long Range AWD First Edition, thông số chính thức về kích thước mâm xe hiện vẫn chưa được tiết lộ. Nếu sở dụng bộ mâm kích thước 20 inch, mẫu xe này có thể đạt phạm vi hoạt động thấp hơn phiên bản Kia EV6 Long Range AWD thông thường với bộ mâm kích thước 19 inch. Cụ thể, Kia EV6 Long Range AWD First Edition dự kiến đạt phạm vi hoạt động lên đến 426 km.

Về mặt hiệu quả, Kia EV6 có phạm vi hoạt động cao hơn Hyundai Ioniq 5. Một phần là nhờ vào thiết kế đậm tính khí động học hơn.

>> Xem thêm: SUV Honda sử dụng động cơ V6, thiết kế ấn tượng, giá gần 900 triệu đồng

Hai phiên bản Standard Range RWD và Long Range RWD có mức tiêu hao điện ở mức 179 Wh/km, bao gồm cả tiêu hao điện khi sạc. Con số này được đánh giá tốt, gần bằng hai mẫu xe Chevrolet Bolt EV và Hyundai Kona thuần điện.

 

>> Xem thêm: Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 11/2021: Toyota Corolla Cross ‘đánh chiếm’ ngôi đầu

Trước đó, Kia EV6 gây ấn tượng khi lập kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc ít nhất để hoàn thành quãng đường 4.635,7 km. Cụ thể, trong bài thử nghiệm với quãng đường từ TP New York, bang New York đến TP Los Angeles, bang California, mẫu xe Kia EV6 chỉ mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày.

>> Xem thêm: Top 10 siêu xe sở hữu công suất trên 1.000 mã lực: Koenigsegg chiếm số đông

Con số này đánh bại kỷ lục do Tesla nắm giữ trước đó với thời gian 12 giờ 48 phút 19 giây.

Kia EV6 co pham vi hoat dong len den 499 km anh 2

Kia EV6 chỉ mất vỏn vẹn 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày. Ảnh: NetCarShow.

 

Mặc dù Kia hiện giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc ít nhất, một số đối thủ đã được ghi nhận với hiệu suất vượt trội hơn. Vài tuần trước, một chiếc Tesla Model S Long Range đã hoàn thành chuyến đi tương tự với thời gian 42 giờ 17 phút với thời gian sạc chỉ vỏn vẹn 7 giờ 12 phút. Nhiều khả năng những buổi chạy thử khác có thời gian sạc cần thiết ít hơn 7 giờ.

>> Xem thêm: Khách mua VinFast Lux A2.0 tiết kiệm gần 400 triệu đồng

Tuy nhiên, việc đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới là một kỳ tích ấn tượng đối với Kia EV6 và cũng là minh chứng cho việc các trạm sạc không phải do Tesla cung cấp đã cải thiện khá nhiều về mặt công nghệ trong vài năm qua.

Bảng giá xe
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm