Kinh doanh và tiêu dùng

Kia EV9 có thể truyền tải năng lượng cho lưới điện

Nhờ công nghệ mới, mẫu SUV điện cỡ lớn của Kia có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà trong tối đa 10 ngày hoặc thậm chí truyền ngược điện năng vào lưới điện.

Top 10 sự lựa chọn thay thế Toyota Camry / Giảm phí trước bạ có cứu nổi thị trường ôtô Việt Nam?

Kia EV9 sở hữu nhiều công nghệ sạc tiên tiến. Ảnh: Carscoops.

Theo Carscoops, Kia đang muốn biến việc sở hữu những mẫu xe điện của mình trở nên tiện dụng hơn thông qua tận dụng tối đa công nghệ pin cũng như cải thiện các tùy chọn sạc.

>> Xem thêm: Mazda2 cắt giảm bớt phiên bản tại Việt Nam, giá rẻ như Hyundai Grand i10

Trên mẫu Kia EV6, chủ nhân đã có thể sạc lại các thiết bị ở mức điện áp 110 hoặc 220 V nhờ tính năng Vehicle-to-Load.

Tuy nhiên với mẫu xe điện cỡ lớn EV9 vừa được trình làng, hãng xe Hàn Quốc đã nâng cấp công nghệ sạc lên thành Vehicle-to-Building và Vehicle-to-Home. Với 2 tính năng vừa nêu, các chủ sở hữu xe điện có thể sử dụng nguồn năng lượng tích trữ trên bộ pin 99,8 kWh trang bị cho chiếc SUV điện cỡ lớn để cung cấp điện năng cho một ngôi nhà trong vòng từ 5 đến tối đa 10 ngày.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe Audi tháng 6/2023

Đáng chú ý, tính năng Vehicle-to-Grid tiên tiến nhất vừa được kích hoạt trên EV9 sẽ thiết lập cơ chế truyền năng lượng 2 chiều giữa xe và lưới điện, giúp truyền ngược nguồn năng lượng dư thừa vào lưới điện khi cần thiết.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Jeep tháng 6/2023

Với tính năng này, hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc đã vẽ nên một viễn cảnh nơi hàng nghìn chiếc xe hoạt động như những máy phát điện ảo và cung cấp điện năng cho khu vực dân cư trong một khoảng thời gian nhất định.

>> Xem thêm: Bảng giá xe MG tháng 6/2023

 

Vehicle-to-Grid là công nghệ tiên tiến nhất của Kia giúp EV9 có thể nạp lại điện năng cho mạng lưới điện. Ảnh: Carscoops.

Bên cạnh những tính năng sạc nói trên, thông qua ứng dụng Kia Charge vừa được ra mắt, chủ sở hữu ôtô điện thương hiệu Hàn Quốc có thể tra cứu thông tin về mạng lưới bao gồm hơn 500.000 điểm sạc tại 28 quốc gia ở châu Âu. Kia cho biết sẽ thiết lập 30.000 trụ sạc nhanh mới vào năm 2030, đồng thời bố trí thêm các bộ sạc nhanh tại tất cả đại lý.

>> Xem thêm: Bảng giá xe BMW tháng 6/2023

 

Ông Sjoerd Knipping – Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Kia châu Âu – cho biết mục tiêu của hãng xe này là cung cấp các giải pháp giao thông bền vững, chủ yếu dựa vào sự tương tác liền mạch và toàn diện của quá trình điện hóa.

“Bắt đầu với EV9, Kia đang nỗ lực hướng đến xây dựng các mẫu xe điện với khả năng kết nối toàn diện và sẵn sàng cho bất kỳ cập nhật hay tính năng mới nào tương lai”, lãnh đạo Kia châu Âu kết luận.

Các cập nhật mà ông Sjoerd Knipping nhắc đến sẽ được đưa lên Kia Connect Store, nơi chủ xe có thể chọn mua bất kỳ nâng cấp nào mà họ mong muốn sẽ xuất hiện trên ôtô điện của mình. Ứng dụng này còn cho phép thiết lập một tuyến đường tối ưu đến điểm sạc tiếp theo dựa trên lượng pin khả dụng còn lại trên Kia EV9.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm