Kinh doanh và tiêu dùng

Lamborghini sẽ không tiếp tục phát triển động cơ V12 hút khí tự nhiên

Trong thông cáo báo chí ra mắt dòng siêu xe Aventador LP780-4 Ultimae, Lamborghini đã phần nào khẳng định đây sẽ là chiếc siêu xe cuối cùng được trang bị động cơ V12 thuần.

Bảng giá xe Mazda tháng 7/2021: Giảm giá sốc / Top 10 xe SUV đáng mua nhất trong tầm giá dưới 25.000 USD: Gọi tên Kia Seltos, Mazda CX-3

Theo đó, hãng siêu xe đến từ Ý đã nêu trong thông cáo rằng chiếc Aventador Ultimae sẽ là “chiếc xe được trang bị động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên và là chiếc Aventador cuối cùng”. Ngoài ra, CEO của hãng, ông Stephan Winkelmann cũng nói chiếc Ultimae là “chiếc Lamborghini cuối cùng, thuần khiết và vượt thời gian.

Nó là chiếc cuối của dòng xe: mang đến sức mạnh cao nhất và khả năng vận hành đỉnh cao của dòng Lamborghini dùng động cơ V12 hiện tại, kết hợp cùng DNA đặc biệt đến từ dòng xe cao cấp của thương hiệu”.

Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae.

Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là lời khẳng định rằng động cơ V12 sẽ biến mất khỏi những chiếc Lamborghini. Cũng trong thông báo đó, Lamobrghini chỉ cho biết là động cơ đốt trong truyền thống và hút khí tự nhiên sẽ không được phát triển tiếp.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh 3 mẫu xe 7 chỗ đang được ưu đãi phí trước bạ

Điều này có thể sẽ mở ra chương mới, khi động cơ V12 được tăng áp hoặc trang bị kèm hệ dẫn động hybrid như trên Lamborghini Sián. Khi được trang bị hai kiểu động cơ này, dung tích của khối động cơ V12 vốn đã quá lớn của hãng.

>> Xem thêm: Điểm danh những ôtô đáng chú ý đang được giảm giá trăm triệu đồng

Trên bản cuối cùng, Lamborghini Aventador Ultimae được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít. Khối động cơ này được tinh chỉnh lần cuối để tạo ra 770 mã lực và 720 Nm mô-men xoắn, nhờ đó xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây (2,9 giây cho bản Roadster) và đạt tốc độ tối đa 355 km/h.

 

>> Xem thêm: So sánh Hyundai Accent Đặc biệt với Toyota Vios E CVT

Sẽ chỉ có 250 chiếc Aventador LP780-4 Ultimae Roadster được sản xuất bên cạnh 350 chiếc bản Coupe.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm