Kinh doanh và tiêu dùng

Mazda CX-5 sắp có biến thể hybrid

Thế hệ thứ ba của mẫu SUV cỡ C sẽ được bổ sung biến thể hybrid. Một kế hoạch tương tự dành cho Mazda CX-50 cũng được Mazda xác nhận sớm triển khai trong tương lai.

Hyundai Grand i10 hụt hơi tại Việt Nam, trông chờ bản nâng cấp / Hyundai Accent thế hệ mới đã xuất hiện tại Việt Nam, dự kiến trình làng ngay tháng sau

Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ có biến thể hybrid. Ảnh: Mazda.

Theo nguồn tin từ Motor1, thế hệ kế tiếp của Mazda CX-5 sẽ được bổ sung biến thể sử dụng động cơ hybrid trong tương lai gần. Thông tin này không được công bố công khai, chỉ được đề cập đến trong nội dung báo cáo của Mazda cho năm tài chính 2023.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Ford tháng 5/2024: Thêm lựa chọn mới

Theo đó, Mazda CX-5 thế hệ thứ ba sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid được hãng phát triển nội bộ. Dù thương hiệu ôtô Nhật Bản không xác nhận hệ thống hybrid trên xe là dạng tự sạc hay cắm sạc (plug-in hybrid), Motor1 cho biết Mazda sẽ sử dụng những hiểu biết về dòng xe lai xăng-điện từ chia sẻ của hãng xe đồng hương Toyota.

Cũng trong báo cáo tài chính nói trên, Mazda xác nhận kế hoạch cung cấp Mazda CX-50 biến thể hybrid cho các thị trường khác vào nửa cuối năm 2024. Tại Trung Quốc vào lúc này, Mazda đang trang bị cho CX-50 một hệ thống động cơ điện tương tự Toyota RAV4.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi tháng 5/2024: Ưu đãi ‘khủng’

 

Mazda CX-5 anh 1

Mazda CX-50 cũng sẽ sớm có phiên bản hybrid. Ảnh: Mazda.

Khi Mazda CX-50 ra mắt vào năm 2022, giới quan sát từng đặt nghi vấn về khả năng Mazda CX-5 sẽ sớm bị hãng xe Nhật Bản khai tử. Dù vậy, doanh số tương đối tốt của Mazda CX-5 tại thị trường Bắc Mỹ đang giúp mẫu xe này "chung sống hòa bình" với mẫu SUV đàn anh.

>> Xem thêm: Kia EV5 GT lộ diện trước ngày ra mắt

Chuyên trang Motor1 dẫn số liệu cho biết Mazda CX-5 đạt doanh số 153.808 xe tại thị trường Bắc Mỹ trong năm vừa rồi, cao hơn gần 3,5 lần so với lượng tiêu thụ mà Mazda CX-50 sở hữu trong cùng kỳ.

 

Trong khi đó, Mazda CX-5 vẫn đang là mẫu SUV cỡ C bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy sau 4 tháng đầu năm, Mazda CX-5 thu về doanh số 3.119 xe, dẫn đầu phân khúc SUV cỡ C đồng thời là mẫu xe bán chạy thứ ba toàn thị trường xe Việt, xếp sau Ford Ranger (4.824 xe) và Mitsubishi Xpander (4.771 xe).

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô VinFast tháng 5/2024: Thêm sản phẩm mới

Quay trở lại báo cáo tài chính của Mazda, Motor1 cho biết hãng xe Nhật Bản đã đề cập đến khả năng bán Mazda EZ-6 - "tân binh" được xem là biến thể thuần điện của Mazda6 - tại thị trường Trung Quốc. Mẫu sedan cỡ D này cũng sẽ có thêm phiên bản plug-in hybrid khi chính thức bán ra cho khách hàng tại quốc gia tỷ dân.

Mazda cho biết một mẫu xe thuần điện được phát triển trên nền tảng chuyên biệt của hãng sẽ ra mắt vào năm 2027. Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cũng chia sẻ kế hoạch ra mắt dải sản phẩm thuần điện hoàn toàn trong giai đoạn từ năm 2028 đến năm 2030.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 5/2024: Corolla Cross 2024 lên kệ

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm