Kinh doanh và tiêu dùng

Mercedes-Benz sẽ sớm loại bỏ động cơ đốt trong

Mercedes-Benz nổi tiếng với việc sản xuất những khối động cơ V8 và V12 tuyệt vời tuy nhiên điều này sẽ không còn kéo dài được bao lâu.

Audi RS3 2022 trình làng: Công suất 401 mã lực, giá hơn 1,6 tỷ đồng / Top 10 xe SUV có tính năng tự lái tốt nhất năm 2021: Vinh danh BMW X5

Theo Automobilwoche, hãng đang đẩy nhanh quá trình chuyển sang xe điện và điều này có nghĩa là động cơ đốt trong phần lớn sẽ bị loại bổ cho đến cuối thập kỷ này.

Thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố nhưng mỗi dòng sản phần riêng sẽ đều được cung cấp những biến thể chạy điện. Hơn nữa, động cơ plug-in hybrid sẽ bị loại bỏ bởi hãng sẽ tập trung toàn lực vào xe điện hoàn toàn.

>> Xem thêm: Top 10 xe hơi lý tưởng nhất cho những người nhập môn: Gọi tên Mazda3

Xe điện Mercedes-Benz EQS

Trong khi một số nhà sản xuất đã đã ấn định ngày chuyển mình sang chỉ dòng xe điện thì Mercedes vẫn chưa sẵn sàng đưa ra một mốc thời gian cụ thể. Thay vào đó, hãng vẫn tin rằng nhu cầu đối với động cơ đốt trong vẫn sẽ còn sau năm 2030 tại những thị trường có cơ sở hạng tầng sạc điện chưa được mạnh mẽ.

>> Xem thêm: Top 10 xe SUV đáng mua nhất trong tầm giá dưới 25.000 USD: Gọi tên Kia Seltos, Mazda CX-3

Mercedes không đơn độc trong suy nghĩ này vì Audi cũng đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Tháng trước, nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ kế hoạch loại bỏ động cơ đốt trong vào năm 2033, nhưng lưu ý rằng “việc ngừng sản xuất động cơ đốt trong… cuối cùng sẽ do khách hàng và pháp luật quyết định”. Công ty cho biết rằng họ thấy tiềm năng về nhu cầu động cơ đốt trong tại Trung Quốc sau năm 2033, do đó vài mẫu xe động cơ đốt trong có thể được sản xuất trong nước sau thời điểm đó.

>> Xem thêm: Top 10 xe Ford tốt nhất năm 2021: Ranger đứng thứ 6, EcoSport vắng mặt

Mercedes sẽ chính thức thông báo vào 22/7 đồng thời từ chối bình luận với Automotive News Europe. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ đưa ra một loạt thông báo tại một sự kiện chiến lược và những thông báo này được cho là bao gồm các thông tin chi tiết về nền tảng mới cũng như sự phát triển của hệ điều hành mới.

 

>> Xem thêm: Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam tháng 6/2021

Bảng giá xe
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm