Kinh doanh và tiêu dùng

Ngân hàng rao bán xe BMW, Mercedes giá từ 235 triệu đồng

Các mẫu xe Mercedes Benz E280, BMW 730Li cùng hàng loạt ôtô hạng sang đang được các ngân hàng rao bán thanh lý với giá từ 235 triệu đồng/xe.

Top 10 xe SUV giá rẻ có khả năng hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy nhất / Bảng giá xe Jeep tháng 3/2023

Trong chưa đầy 2 tháng đầu năm, bên cạnh các đợt rao bán tài sản là bất động sản để thu hồi nợ xấu, các ngân hàng cũng bắt đầu đẩy mạnh hoạt động thu giữ, phát mại tài sản là ôtô, trong đó có nhiều mẫu xe hạng sang như Mercedes-Benz; BMW…

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi tháng 3/2023: Thêm sản phẩm mới

Cụ thể, mới đây VPBank đã phát đi thông báo rao bán đấu giá chiếc Mercedes-Benz E180 đăng ký năm 2021 đã qua sử dụng với giá khởi điểm 1,6 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Kia điều chỉnh giá bán nhiều mẫu xe tại Việt Nam

Đây là tài sản được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay phát sinh tại ngân hàng, tuy nhiên, do khách hàng không thể tiếp tục chi trả nợ gốc và nợ lãi, ngân hàng đã tiến hành thu giữ để đấu giá thu hồi nợ.

>> Xem thêm: Hyundai Stargazer giảm giá kỷ lục tại đại lý, quyết chạy đua doanh số

Trên thị trường, một chiếc Mercedes-Benz E180 đời 2021 có giá mua mới khoảng hơn 2 tỷ đồng. Nếu mua xe đã qua sử dụng, giá dao động khoảng 1,6-1,8 tỷ đồng, tùy tình trạng và số km đã di chuyển.

Không riêng VPBank, BIDV Chi nhánh Đông Đô cũng đang rao bán đấu giá chiếc BMW X6 sản xuất năm 2009 đã qua sử dụng với giá khởi điểm chỉ gần 390 triệu đồng. Ngoài ra, nhà băng này cũng đang đấu giá một chiếc Mercedes-Benz E280 đời 2008 với giá 235 triệu đồng..

>> Xem thêm: Bảng giá xe Audi tháng 3/2023

Các mẫu xe đang được BIDV rao bán đều là xe đời cũ, đã qua sử dụng với số km di chuyển cao. Tuy nhiên, nếu so với giá xe cùng tình trạng đang rao bán trên thị trường, mức giá khởi điểm ngân hàng đưa ra vẫn thấp hơn nhiều.

Cụ thể, mẫu xe Mercedes-Benz E280 đời 2008 với số km đã di chuyển trên dưới 100.000 km hiện được rao bán với giá trên dưới 300 triệu đồng, cao hơn gần 30% so với giá khởi điểm ngân hàng đấu giá. Tương tự, mẫu xe BMW X6 đời 2009 vẫn được rao bán với giá 500-600 triệu đồng tùy tình trạng xe.

Cũng trong tháng 2 này, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đang bán đấu giá ôtô thương hiệu Mercedes-Benz GL550 đăng ký năm 2011 với giá khởi điểm 690 triệu đồng để thu hồi nợ.

Cùng thời gian, VIB - một trong những nhà băng có số lượng ôtô rao bán thanh lý nhiều nhất - cũng mang nhiều mẫu xe sang là tài sản thế chấp của khách hàng ra bán đấu giá.

VIB đang rao bán nhiều mẫu xe sang giá trị tiền tỷ. Ảnh: VIB.

Đơn cử, chiếc xe nhãn hiệu BMW 320i đời 2013 đang được ngân hàng này rao bán với giá 476 triệu đồng. Tương tự, mẫu xe BMW 730Li đăng ký năm 2018 do Công ty TNHH SX TM XD Đại Đại Phát đứng tên đang được bán với giá khởi điểm 2,28 tỷ đồng; hay chiếc Mercedes-Benz E180 đời 2020 có giá 1,16 tỷ đồng, với tình trạng đã đi được 54.000 km.

Ngoài ra, nhiều mẫu xe giá rẻ trong khoảng 200-500 triệu đồng thuộc các hãng Ford, Toyota, Kia, Hyundai, Chevrolet, Honda... cũng đang được ngân hàng này rao bán.

Hiện, các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán theo hai hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. Với hình thức bán trực tiếp, người mua liên hệ với ngân hàng và làm các thủ tục. Hình thức còn lại là bán đấu giá thông qua công ty thứ ba. Mặc dù có giá rẻ hơn so với thị trường, người tiêu dùng thường có tâm lý e dè khi tìm hiểu mua ôtô thanh lý của ngân hàng.

Trao đổi với Zing, đại diện một công ty chuyên đấu giá tài sản là ôtô của ngân hàng cho biết những tài sản ế người mua của ngân hàng thường là những tài sản có giá cao. Ngân hàng luôn muốn bán giá cao, để tránh khiếu nại từ chủ cũ nên họ sẽ đưa ra giá khởi điểm cao hơn giá trị thực rồi hạ dần.

 

Đồng thời ngân hàng cũng sẽ lọc được khách hàng tiềm năng quan tâm đến tài sản. "Bên cạnh đó, với những người không chuyên họ cảm thấy rất rườm rà ở các thủ tục qua đấu giá như đặt cọc trước, thanh toán đủ tiền mới ký hợp đồng mua bán rồi mới thu nợ xuất sổ. Thời gian nhanh hay chậm tùy ngân hàng, với ngân hàng có vốn Nhà nước nhanh nhất khoảng 2-5 ngày còn ngân hàng tư nhân có thể mất tới 7-15 ngày", người này lý giải.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm