Kinh doanh và tiêu dùng

Thêm thương hiệu ôtô Trung Quốc ra mắt tại Việt Nam

Tập đoàn Tan Chong sẽ phân phối các sản phẩm của thương hiệu GAC tại Việt Nam thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam).

Yếu tố nào giúp Toyota Land Cruiser giữ giá? / Toyota Innova Cross đạt doanh số kỷ lục từ khi bán tại Việt Nam

Aion Y Plus. Ảnh: Wapcar.

Tập đoàn Tan Chong vừa thông báo chính thức phân phối thương hiệu GAC Motor tại thị trường Việt Nam.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Ford tháng 5/2024: Thêm lựa chọn mới

Tan Chong là một trong những tập đoàn ôtô lớn nhất tại Malaysia, hiện sở hữu mạng lưới kinh doanh tại 16 quốc gia. Tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy lắp ráp sẵn có tại thành phố Đà Nẵng. Tan Chong trước đây phân phối Nissan rồi MG, hiện tại không nắm quyền phân phối thương hiệu nào ngoài GAC Motor.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi tháng 5/2024: Ưu đãi ‘khủng’

GAC Motor là một trong những cái tên nổi bật của ngành công nghiệp xe điện Trung Quốc. Theo số liệu từ Car News China, thương hiệu này đã bán thành công 477.545 chiếc ôtô điện trong năm 2023, chiếm 6% thị phần cả nước. Đây cũng là hãng xe điện bán chạy thứ 3 Trung Quốc trong năm ngoái.

 

>> Xem thêm: Kia EV5 GT lộ diện trước ngày ra mắt

xe dien Trung Quoc anh 1

GAC Motor được phân phối tại Việt Nam qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) của tập đoàn Tan Chong.

Tính đến hết năm 2023, Tập đoàn GAC đã bán được hơn 2,5 triệu ôtô trên toàn cầu, trong đó có hơn 100.000 xe năng lượng mới (NEV).

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô VinFast tháng 5/2024: Thêm sản phẩm mới

 

Như vậy nhiều khả năng trong năm nay, những mẫu xe hybrid, thuần điện nổi bật của GAC Aion hay Haobo sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Những mẫu xe có tiềm năng mở bán sớm nhất tại Việt Nam thuộc thương hiệu GAC có thể kể đến như Aion Y Plus hay Aion ES (Aion S Plus).

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 5/2024: Corolla Cross 2024 lên kệ

Trong đó, Aion Y Plus được định vị ở phân khúc SUV cỡ C nhưng có kiểu dáng khá giống một chiếc hatchback 5 cửa. Nếu có mặt tại Việt Nam, mẫu xe này sẽ cạnh tranh cùng VinFast VF 6, VF 7 hay Omoda E5.

Aion ES, hay có tên gọi khác là Aion S Plus là một chiếc sedan cỡ C nhưng có chiều dài cơ sở khoảng 2.750 mm, ngang Toyota Camry. Tại Thái Lan, mẫu xe này được bán với giá khoảng 850.000 Bath, tương đương 585 triệu đồng.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm