Kinh doanh và tiêu dùng

Thực hư thông tin Toyota Wigo sắp bán trở lại tại Việt Nam

Toyota Wigo dự kiến tiếp tục được phân phối tại Việt Nam sớm nhất từ giữa năm nay với cả phiên bản số sàn và số tự động.

VinFast lên kế hoạch giảm giá xe điện tại Mỹ để cạnh tranh / Lộ diện mẫu ô tô điện giá rẻ, chuẩn bị gia nhập thị trường với giá chỉ từ 200 triệu đồng

Thời gian gần đây, nhân viên kinh doanh một số đại lý Toyota chia sẻ thông tin Toyota Wigo sắp được bán trở lại tại Việt Nam sau khi bị dừng phân phối cuối tháng 8/2022.

>> Xem thêm: Những bước tiến lớn của xe xanh tại Việt Nam năm 2022

Trao đổi với PV Xe Giao thông, giám đốc kinh doanh một đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội cho biết hiện đã có kế hoạch phân phối mẫu Toyota Wigo đời mới tại thị trường Việt. Dự kiến, thời điểm ra mắt sớm nhất có thể vào khoảng tháng 5 hoặc trong quý III/2023 nếu muộn hơn.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kia tháng 1/2023: Thêm sản phẩm mới

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về cấu hình, số lượng phiên bản hay giá bán của Wigo mới, song theo vị này, xe sẽ được thay đổi toàn diện và nâng cấp đáng kể các trang bị, tính năng nội/ngoại thất.

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô Suzuki tháng 1/2023: Quà tặng ‘khủng’

Bên cạnh đó, Toyota Wigo mới dự kiến tiếp tục được bán ra với cả biến thể dùng hộp số sàn và hộp số tự động.

thực hư thông tin toyota wigo sắp bán trở lại tại việt nam

Toyota Wigo từng có quãng thời gian kinh doanh không thành công trước khi bị tạm dừng phân phối tại Việt Nam

Toyota Wigo là mẫu xe hạng A lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam năm 2018 và đã có một lần nâng cấp giữa vòng đời (facelift) vào năm 2020. Về bản chất, Wigo là phiên bản mang logo Toyota của mẫu Daihatsu Ayla.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 1/2023: Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, thêm sản phẩm mới

Cuối tháng 8/2022, Wigo âm thầm biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web chính thức của Toyota tại Việt Nam. Trước đó, mẫu xe này từng có hai tháng 6 và 7 ghi nhận doanh số bán hàng bằng 0.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 1/2023: Ưu đãi lớn, thêm sản phẩm mới

 

Xét rộng toàn bộ phân khúc xe hạng A, Wigo gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với những mẫu ô tô ăn khách như VinFast Fadil hay Hyundai Grand i10. Cùng với Honda Brio, Wigo thường xuyên có doanh số khiêm tốn trước khi bị tạm dừng phân phối.

Năm 2021, Toyota bán được 2.492 chiếc Wigo - thấp nhất phân khúc. Bước sang năm 2022, tính tới trước khi bị rút khỏi danh mục sản phẩm, Toyota Wigo chỉ đạt doanh số 488 chiếc sau 7 tháng đầu năm.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm