Kinh doanh và tiêu dùng

TP.HCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu

Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp tăng khả năng cung ứng và sản xuất những mặt hàng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

CPI tháng 2 giảm nhẹ so với tháng trước / Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh sau 2 tuần hạ nhiệt

Theo Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM và các doanh nghiệp bình ổn thị trường đều có kế hoạch sẵn sàng cung ứng vượt từ 30 - 50% kế hoạch thành phố giao. Cùng với đó, nhiều Hiệp hội doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu để duy trì cung ứng, vượt kế hoạch đến hết năm 2020.

TP.HCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, đã dự trữ hàng hóa để cung ứng cho người dân ứng phó với dịch bệnh, tương đương với lượng hàng dự trữ dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Ghi nhận tình hình tại nhiều siêu thị Co.opmart TP.HCM, sức mua tăng từ 30 - 40% so với ngày bình thường, một phần là do thời điểm cuối tuần nên người dân tập trung mua sắm. Bên cạnh đảm bảo nguồn hàng, kênh mua sắm qua điện thoại, website thương mại điện tử của Saigon Co.op cũng có hàng triệu lượt người tương tác mỗi ngày.

TP.HCM đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu - Ảnh 2.

Tại thị trường TP.HCM, từ tháng 2 đến nay, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá đối với các mặt hàng thiết yếu như: Thịt lợn, trứng, mì gói, bún khô, nước chấm… với mức giảm từ 10 - 15%, tùy theo mặt hàng. Nhiều nhà bán lẻ trên địa bàn cũng hưởng ứng hoạt động khuyến mãi, giảm giá cũng như mang lại điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm