Vì sao thịt lợn "hạ nhiệt" nhưng chưa chạm mốc kỳ vọng của người tiêu dùng?
Cần cuộc 'cách mạng' giảm giá thịt lợn ở khâu phân phối bán lẻ / Tại sao giá thịt lợn vẫn còn ở mức cao?
Giá xuất chuồng của lợn đã giảm, nhưng giá bán lẻ thịt lợn vẫn tăng. Khi tái đàn không thể tăng nguồn cung trong một sớm một chiều, khâu trung gian vẫn còn quá tốn kém, mức giá 100.000 VND/kg thịt lợn mà người tiêu dùng chờ đợi, vẫn chưa thể thành hiện thực.

Sau cả năm 2019 giá thịt lợn đi lên, thông tin việc giá thành loại mặt hàng này bắt đầu giảm từ ngày 1/4/2020, khiến không ít người khấp khởi chờ đợi. Tuy nhiên, sự mừng vui ở đây có lẽ còn quá sớm. Hiện tại, giá thịt lợn đã về mức 70.000 VND/kg song đây mới chỉ là giá xuất chuồng – mức giá chưa qua vận chuyển, bốc xếp, giết mổ… Nói cách khác, mức giá đến tay người tiêu dùng, vẫn còn cao hơn nhiều so với kỳ vọng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngân hàng cảnh báo 1 ứng dụng phải xóa ngay khỏi điện thoại, tránh mất sạch tiền trong tài khoản
Xuất hiện loại virus tấn công iPhone, tự động lấy hình ảnh, thông tin nhạy cảm của người dùng
Cận cảnh xe sedan Hyundai vừa trình làng, giá chỉ hơn 200 triệu đồng
Ngắm đối thủ của Honda SH Mode vừa ra mắt tại Việt Nam: Thiết kế đẹp miễn chê, phanh ABS, giá 57,5 triệu đồng
Suzuki chính thức ra mắt ‘vua côn tay’ 155cc mới giá 59 triệu đồng: Hạ bệ Honda Winner X và Exciter
‘Honda SH phiên bản địa hình’ bắt đầu nhận cọc, giá dự kiến ‘mềm’ mà trang bị 'đỉnh nóc kịch trần'