Kinh doanh và tiêu dùng

Vì sao thịt lợn "hạ nhiệt" nhưng chưa chạm mốc kỳ vọng của người tiêu dùng?

Giá thịt lợn bắt đầu có dấu hiệu "hạ nhiệt", tuy nhiên, mức giá/kg vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng từ người tiêu dùng. Vì sao.

Cần cuộc 'cách mạng' giảm giá thịt lợn ở khâu phân phối bán lẻ / Tại sao giá thịt lợn vẫn còn ở mức cao?

Giá xuất chuồng của lợn đã giảm, nhưng giá bán lẻ thịt lợn vẫn tăng. Khi tái đàn không thể tăng nguồn cung trong một sớm một chiều, khâu trung gian vẫn còn quá tốn kém, mức giá 100.000 VND/kg thịt lợn mà người tiêu dùng chờ đợi, vẫn chưa thể thành hiện thực.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Sau cả năm 2019 giá thịt lợn đi lên, thông tin việc giá thành loại mặt hàng này bắt đầu giảm từ ngày 1/4/2020, khiến không ít người khấp khởi chờ đợi. Tuy nhiên, sự mừng vui ở đây có lẽ còn quá sớm. Hiện tại, giá thịt lợn đã về mức 70.000 VND/kg song đây mới chỉ là giá xuất chuồng – mức giá chưa qua vận chuyển, bốc xếp, giết mổ… Nói cách khác, mức giá đến tay người tiêu dùng, vẫn còn cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/vi-sao-thit-lon-ha-nhiet-nhun...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC