Vì sao thịt lợn "hạ nhiệt" nhưng chưa chạm mốc kỳ vọng của người tiêu dùng?
Cần cuộc 'cách mạng' giảm giá thịt lợn ở khâu phân phối bán lẻ / Tại sao giá thịt lợn vẫn còn ở mức cao?
Giá xuất chuồng của lợn đã giảm, nhưng giá bán lẻ thịt lợn vẫn tăng. Khi tái đàn không thể tăng nguồn cung trong một sớm một chiều, khâu trung gian vẫn còn quá tốn kém, mức giá 100.000 VND/kg thịt lợn mà người tiêu dùng chờ đợi, vẫn chưa thể thành hiện thực.
Sau cả năm 2019 giá thịt lợn đi lên, thông tin việc giá thành loại mặt hàng này bắt đầu giảm từ ngày 1/4/2020, khiến không ít người khấp khởi chờ đợi. Tuy nhiên, sự mừng vui ở đây có lẽ còn quá sớm. Hiện tại, giá thịt lợn đã về mức 70.000 VND/kg song đây mới chỉ là giá xuất chuồng – mức giá chưa qua vận chuyển, bốc xếp, giết mổ… Nói cách khác, mức giá đến tay người tiêu dùng, vẫn còn cao hơn nhiều so với kỳ vọng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thay thế Honda Vision, ‘Xe ga quốc dân’ mới ra mắt giá 36,6 triệu đồng, trang bị vượt xa ‘Tiểu SH’
Sử dụng 4 năm, Lexus GX 460 2020 chạy lướt lên sàn xe cũ với giá thế nào?
Xiaomi 14 Ultra rẻ như phá giá, càn quấy phân khúc cao, iPhone 16 Pro Max, Galaxy S24 Ultra lép vế
Suzuki ra mắt cặp ‘song sát’ xe ga 125cc giá cạnh tranh, khiến Honda Air Blade và Vision 'thất sủng'
Honda sắp ra mắt ‘vua xe ga’ 160cc mới giá 60 triệu đồng: Được dân tình săn đón hơn Air Blade và SH
Yamaha chính thức ra mắt ‘vua côn tay’ 125cc mới thể thao hơn Honda Winner X và Exciter, giá hấp dẫn