Kinh doanh và tiêu dùng

Volkswagen đặt mục tiêu qua mặt Tesla vào năm 2025

Volkswagen muốn vượt mặt Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Top 10 xe Hyundai tốt nhất năm 2021: Tucson đứng đầu / Khám phá siêu xe Aston Martin Valhalla vừa ra mắt với hệ dẫn động V8 hybrid

Gần đây khi trình bày chiến lược của mình, nhà sản xuất xe của Đức cho biết họ hy vọng dòng xe điện sẽ chiếm một nửa doanh số bán hàng cho đến năm 2030. Trước khi điều này xảy ra, hãng đang tìm cách vượt Tesla về doanh số xe điện vào năm 2025 mặc dù trên thực tế là xe điện chỉ chiếm 3% doanh số toàn cầu của hãng vào năm 2020.

“Chúng tôi đặt cho mình mục tiêu chiến lược để trở thành nhà sản xuất toàn cầu dẫn đầu trong thị trường xe điện – và chúng tôi đang đi đúng hướng. Hiện tại chúng tôi đang thiết lập các thông số”, Giám đốc điều hành tập đoàn VW Herbert Diess cho biết khi công bố về kế hoạch sản phẩm của công ty trong thập kỷ tới.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Lexus LM 350 tại Việt Nam

Xe điện Volkswagen ID.4.

Xe điện Volkswagen ID.4.


Về mục tiêu trong tương lai, tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu chuyển đổi phần lớn dòng sản phẩm của mình sang xe điện tại những thị trường quan trọng đến năm 2040 và chuyển đổi hoàn toàn sang động cơ điện cho đến năm 2050.

>> Xem thêm: Top 10 siêu xe tốt nhất thế giới trong 10 năm qua

Để giúp tham vọng này khả thi hơn là động thái giúp mọi chiếc xe của VW được xây dựng trên một nền tảng điện. Hãng cũng sẽ loại bỏ dần động cơ đốt trong trong thập kỷ tới và nền tảng điện duy nhất của hãng với tên gọi Scalable Systems Platform (SSP), sẽ được ra mắt trên phiên bản kế nhiệm của chiếc Audi A8 dự kiến được ra mắt vào năm 2026.

>> Xem thêm: Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng tại đại lý

 

Tập đoàn của Đức cũng đang đầu tư rất mạnh vào pin và sẽ giới thiệu một thiết kế tế bào pin thống nhất giúp giảm 50% chi phí so với mức hiện tại của họ. Tế bào pin này sẽ được sản xuất tại 6 nhà máy trên khắp châu Âu.

>> Xem thêm: 3 mẫu Kia được giảm giá, ưu đãi 'khủng' trong tháng 7

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm