Kinh hoàng tôm chết tiêm gelatin "căng tròn" như tôm tươi
Trang tin Sohu của Trung Quốc đưa tin, một người đàn ông ở Thượng Hải mới đây đã đăng tải thông tin khiến dư luận hoang mang, kể lại việc anh ta vừa mua phải một “mớ” tôm bất thường.
Người này cho biết, lúc mua ở chợ, tôm đã chết nhưng nhìn thân tôm vẫn căng mẩy và khá tươi ngon. Tuy nhiên, khi mang về tới nhà, trong khi bóc vỏ tôm để chế biến, anh phát hiện ở đoạn giữa đầu và thân tôm có một chất sền sệt, dai, màu trắng trong trào ra.
Vụ việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc – những người thường xuyên phải hứng chịu nạn hàng giả, hàng nhái, hàng độc hại bán tràn lan trên thị trường.
Gelatin là loại chất rắn không màu, không vị, trong mờ, được làm từ collagen lấy ở da và xương gia súc. Nếu là gelatin "xịn" sẽ không gây hại cho sức khỏe. Nhưng việc sử dụng gelatin công nghiệp để bơm vào tôm sẽ nguy hại cho người tiêu dùng.
Đây không phải lần đầu tiên, tôm giả tiêm gelatin được phát hiện tại Trung Quốc. Ngày 13/7 vừa qua, một vụ việc tương tự cũng đã xuất hiện ở quận Thụy An, Ôn Châu, Chiết Giang.
Khi đó, một phụ nữ họ Trịnh đã mua ở chợ nông sản Nam Môn 3 con tôm lớn. Sau khi về nhà, cô này mới phát hiện những con tôm được tiêm đầy gelatin trong suốt. Ngay trong ngày hôm đó, cảnh sát quận Thụy An đã vào cuộc điều tra, buộc người bán tôm phải trả lại tiền mua tôm cho cô Trịnh.
Theo truyền thông Trung Quốc, thông thường, tôm đông lạnh sẽ bị teo đi, nhỏ hơn sau khi được rã đông. Việc tiêm gelatin sẽ khiến chúng trở nên đầy đặn và tươi lâu hơn, thậm chí có thể tăng trọng lượng từ 20 – 30%.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Nam: Làng rau Trà Quế được công nhận “Làng du lịch tốt nhất” năm 2024
Đồng Tháp khởi xướng sáng kiến thành lập “Mạng lưới Chuyển đổi xanh Mekong”
Bộ Y tế đề xuất áp thuế 40% với nước giải khát có đường
Khát vọng xây dựng một ASEAN kết nối, sáng tạo hơn
Khởi động cuộc thi công nghệ ICT Competition cho sinh viên
Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh 'Doanh nghiệp vì cộng đồng'