Thị trường

10 tấn thanh long Việt lên đường chinh phục thị trường Nga

Sáng nay (23/7), 10 tấn thanh long ruột đỏ của tỉnh Sơn La đã lên đường xuất khẩu sang thị trường Nga.

Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 đạt 3,8% / Việt Nam có thể phải nhập khẩu đến 50% năng lượng vào 2035

Chủ trương đầu tư cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu, những năm gần đây tỉnh Sơn La liên tiếp "gặt hái" thành công khi nhiều sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu sang Trung Quốc, châu Âu, Mỹ, Australia...

10 tấn thanh long Việt lên đường chinh phục thị trường Nga - Ảnh 1.

Phân loại, đóng hộp quả thanh long ruột đỏ phục vụ xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

Gia đình ông Đồng (xã Phỏng Lái, Thuận Châu, Sơn La) là một trong những hộ tiên phong dám phá bỏ cây chè chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ. Sau gần 2 năm, 4ha thanh long đã cho vụ quả ngọt đầu tiên. So với cây chè, thanh long cho thu nhập tăng gấp đôi.

10 năm trước, thanh long ruột đỏ được đưa vào trồng thử nghiệm tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đến nay, trên 100ha thanh long ruột đỏ đã thích nghi, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai, trở thành cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, thay thế những diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả.

10 tấn thanh long Việt lên đường chinh phục thị trường Nga - Ảnh 2.

Vườn thanh long ruột đỏ phục vụ xuất khẩu của người dân tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. (Ảnh: TTXVN)

Mở rộng diện tích cây thanh long ruột đỏ, tỉnh Sơn La đã quy hoạch vùng trồng, tập trung tuyên truyền hướng dẫn người nông dân thực hiện đúng quy trình, thực hiện liên kết chuỗi theo thỏa thuận.

10 tấn thanh long ruột đỏ của huyện Thuận Châu sẽ được xuất khẩu sang thị trường Nga là tín hiệu đáng mừng với bà con nông dân, mở ra tiềm năng xuất khẩu mặt hàng này của Sơn La tới những thị trường khác trên thế giới.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm