Thị trường

10 tháng, Đà Nẵng đón hơn 3 triệu lượt khách đến bằng đường hàng không

DNVN - Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 10 tháng năm 2022 đã có gần 21 ngàn chuyến bay nội địa và quốc tế đến TP này với hơn 3 triệu lượt khách.

Đà Nẵng kêu gọi đề xuất thực hiện dự án công cộng / Vì sao Đà Nẵng bị ngập sâu diện rộng?

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 10 tháng năm 2022, tổng lượng khách các cơ sở lưu trú trên địa bàn phục vụ ước đạt gần 3,1 triệu lượt (khách quốc tế 354,4 nghìn lượt; khách nội địa hơn 2,73 triệu lượt). Doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt hơn 6.600 tỷ đồng. Đáng chú ý, đã có gần 21 nghìn chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 10 tháng qua với hơn 3 triệu lượt khách.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón các vị khách đầu tiên đến từ Ấn Độ trên đường bay Mambai - Đà Nẵng do Vietjet Air đưa vào khai thác từ ngày 18/10/2022

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón các vị khách đầu tiên đến từ Ấn Độ trên đường bay Mambai - Đà Nẵng do Vietjet Air đưa vào khai thác từ ngày 18/10.

Hiện có 8 đường bay nội địa đi và đến Đà Nẵng là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ được khai thác bởi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Viettravel Airlines.

Cùng với đó, hiện Đà Nẵng có 12 chặng bay quốc tế kết nối với Incheon, Daegu, Muan, Busan (Hàn Quốc); Bangkok (Suvarnabhumi và Donmuang) – Thái Lan; Kuala Lumpur (Malaysia); Singapore; Siêm Riệp (Campuchia); New Delhi và Mumbai (Ấn Độ), Đài Bắc (Đài Loan).

Các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng hiện đang hoạt động do các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Singapore Airlines, Thai Vietjet, Air Asia, Thai Air Asia, Cambodia Angkor Air, Jeju Air, Jin Air, Air Seoul, Air Busan, T'way Air, Korean Air, Asiana Airlines, Bangkok Airways, Pacific Airlines, Thai Smile Airways, Starlux Airlines… khai thác.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, dự kiến ngày 10/12/2022 sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 – 2027 giữa TP Đà Nẵng và hãng hàng không Vietnam Airlines. Theo đó, hai bên sẽ triển khai hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch; tăng cường hợp tác quảng bá trên các kênh sẵn có của các bên. Đồng thời phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại.

Cùng với đó, trong các tháng cuối năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng đã có kế hoạch tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, cảng hàng không để xúc tiến mở thêm các đường bay quốc tế Haneda (Nhật Bản) - Đà Nẵng của Vietjet, Hồng Kong- Đà Nẵng của HongKong Express, Đài Loan - Đà Nẵng của Eva Air. Đồng thời tổ chức đón các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng theo kế hoạch của các hãng bay.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm