Thị trường

11 tỉnh, thành phố tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2021 ước tăng 6,9% so với tháng trước nhờ các hoạt động sản xuất công nghiệp đã hồi phục.

“Cởi trói” nguồn lực đất đai và những băn khoăn nơi nghị trường / Thủ tướng: Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

Tính chung 10 tháng năm 2021 trên toàn quốc, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,3% so với cùng kỳ, trong đó, nếu tính theo địa phương, 11 tỉnh thành phố có chỉ số sản xuất công nghiệp này tăng trưởng tích cực.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết: "Năm 2020 Samsung Việt Nam đã đạt kim ngạch xuất khẩu 56,5 tỷ USD. Mặc dù năm nay có nhiều khó khăn hơn năm ngoái nhưng với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và chính quyền địa phương nên kim ngạch xuất khẩu từ tháng 1 đến cuối tháng 9 vừa qua đã tăng trưởng trên 10%".

Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng chia sẻ: "Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi cũng hoàn thành kế hoạch đề ra, tăng trưởng doanh thu 6-7%, lợi nhuận cũng như là thu nhập người lao động vẫn đảm bảo vào tầm 22-23 triệu đồng/người/tháng".

Bà Đặng Phương Liên, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hải Phòng, cho biết: "Chỉ tiêu đặt ra cho tốc độ phát triển sản xuất công nghiệp năm 2021 là 17%, nhưng trên thực tế 9 tháng đã đạt tới 19,68% và ước tháng 10 đạt 19,22%".

11 tỉnh, thành phố tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Theo Tổng cục Thống kê, tăng trưởng của chỉ số sản xuất công nghiệp IPP 10 tháng đầu năm nhờ sự đóng góp lớn nhất từ các ngành: chế biến chế tạo, phân phối điện và cung cấp nước… 11 tỉnh thành phố trên cả nước tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng đầu năm trong đó, Ninh Thuận và Đăk Lăk là 2 tỉnh đứng đầu với mức tăng lần lượt 29,7% và 25,7%.

Bà Phí Thị Hương Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, Tổng cục Thống kê, nói: "Trong quý 4 này, một số doanh nghiệp nhận định đơn hàng xuất khẩu quý 4 tiếp tục tăng cao và duy trì như quý 3. Cụ thể như ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy tính và sản phẩm quang học thì 40,3% doanh nghiệp nhận định, tiếp theo là ngành sản xuất sản phẩm than cốc với trên 40% và dầu mỏ tinh chế và ngành sản xuất thực phẩm trên 38%".

Bộ Công Thương cũng cho biết sẽ tiếp tục theo sát tình hình sản xuất công nghiệp để hướng dẫn các Sở Công Thương, các khu, cụm công nghiệp xây dựng kế hoạch khôi phục sản xuất kinh doanh, tận dụng cơ hội đơn hàng xuất khẩu đang hồi phục trên thế giới, giữ mối quan hệ bền vững với các bạn hàng quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm