Thị trường

25 thương nhân đầu mối xăng dầu tại Kiên Giang, Tiền Giang cam kết đảm bảo nguồn cung

DNVN - Ngày 18/11, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang cho biết, các đơn vị này phối hợp cùng với ngành chức năng vừa tổ chức ký cam kết với các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Giá vàng ngày 17/11/2022: Thế giới và trong nước đồng loạt giảm / Nông dân miền Tây tất bật sản xuất, chuẩn bị "đặc sản" bán dịp Tết

Cụ thể, vào chiều ngày 15/11 Cục QLTT tỉnh Kiên Giang đã tiến hành ký cam kết về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với 14 thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu.

Tham gia Hội nghị có ông Lê Khánh Hưng - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, ông Trương Văn Minh - Giám đốc Sở Công Thương (CT) và đại điện 12 thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh (bao gồm thương nhân có trụ sở trên địa bàn trong và ngoài tỉnh).

Tại Hội nghị, ông Hưng đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Kiên Giang về đảm bảo cung ứng xăng dầu; công tác giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Các thương nhân cam kết chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc (Cục QLTT Kiên Giang).

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã trình bày những vướng mắc, kiến nghị về tình hình cung ứng xăng dầu cũng như nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong những tháng qua của người tiêu dùng. Qua đó, đại diện lãnh đạo SCT và Cục QLTT đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp, những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh xăng dầu của các thương nhân và sẽ tổng hợp những kiến nghị trình Bộ CT, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo.

Kết thúc hội nghị, các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối đã cùng nhau ký bản cam kết bao gồm các nội dung: Chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung ứng xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp (bao gồm cửa hàng trực thuộc doanh nghiệp, cửa hàng của đại lý, của thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp).

Trước đó, triển khai các chỉ đạo của Bộ CT, Tổng Cục QLTT, trong 2 ngày 14 và 15/11 Cục QLTT tỉnh Tiền Giang chủ trì phối hợp với Sở CT, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh cho ký cam kết đối với 11 thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (1 thương nhân đầu mối, 5 thương nhân phân phối, 4 thương nhân hoạt động theo ủy quyền và 1 Tổng đại lý); với hệ thống phân phối tại Tiền Giang tổng cộng gần 400 cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, các thương nhân cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; không vận chuyển kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không thực hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Đặc biệt, chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc doanh nghiệp và hệ thống phân phối xăng dầu của doanh nghiệp.

Viết Hiếu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm