Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Cam kết không tăng giá hàng hóa dịp Tết, xuất khẩu cà phê có thể gặp khó

(DNVN) - Xuất khẩu cà phê có thể gặp khó nửa đầu năm 2019, bánh kẹo Trung Quốc giá rẻ tràn ngập chợ mạng, doanh nghiệp TP.HCM cam kết không tăng giá hàng hóa dịp Tết… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính-kinh doanh hôm nay (8/1).

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Người Việt chuộng iPhone cũ, giá cà phê khó khởi sắc / BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Không phát hành tiền lẻ mới dưới 10.000 đồng dịp Tết 2019, giới trẻ chuộng mua sắm online dịp Tết

Kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu giảm mạnh về trị giá

1

Năm 2018, xuất khẩu hạt tiêu ước đạt 232.000 tấn, trị giá 758 triệu USD, tăng 8,1% về lượng, nhưng giảm 32,2% về trị giá so với năm 2017. (CHI TIẾT)

Thị trường thời trang xuất khẩu hầu hết là hàng giả, hàng nhái

TP.HCM có vô số cửa hàng rao bán hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một chủ cửa hàng, trong số quần áo đó, hầu hết là hàng giả, hàng nhái loại xuất khẩu. (CHI TIẾT)

Thu hút FDI thế hệ mới: Việt Nam có lợi thế gì?

1

Việt Nam hiện đang có lợi thế trong việc nắm bắt nhu cầu, mong muốn và xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. (CHI TIẾT)

Doanh nghiệp TP.HCM cam kết không tăng giá hàng hóa dịp Tết

Các doanh nghiệp TP.HCM cam kết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hơi 2019 sẽ bán hàng hóa đạt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ không tăng giá hàng hóa trong 2 tháng trước và sau Tết. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu tại chỗ cho doanh nghiệp Việt

1

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu ngành điện, điện tử, trang thiết bị máy móc, phụ tùng nước ta ước đạt gần 100 tỷ USD, nằm trong tốp 20 quốc gia xuất khẩu điện tử lớn trên thế giới và tốp 10 trong khối ASEAN. (CHI TIẾT)

Gỗ xuất khẩu từ Việt Nam sang EU phải có giấy phép FLEGT

Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu sản phẩm gỗ sang 28 nước của EU, chủ yếu là sản phẩm gỗ ngoài trời. Việt Nam không xuất khẩu gỗ nguyên liệu sang EU. (CHI TIẾT)

Chưa rét đậm rét hại, giá rau củ đã tăng gấp đôi

1

Thời tiết mới vừa chớm lạnh trở lại, giá rau củ quả đã rục rịch tăng. Thậm chí, một số loại còn tăng gấp đôi so thời điểm cách đây chỉ ít ngày. (CHI TIẾT)

Mứt, bánh kẹo Trung Quốc giá rẻ tràn ngập chợ mạng

Trong khi cherry, kiwi, nho tươi giá cao ngất ngưởng, mứt được làm từ chính các sản phẩm này lại chỉ vài chục nghìn đồng một kg. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu cà phê có thể sẽ gặp khó nửa đầu năm 2019

1

Dự báo, 6 tháng đầu năm 2019, thị trường cà phê toàn cầu vẫn phải chịu áp lực dư cung do đó sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu cà phê của Việt Nam. (CHI TIẾT)

Xử lý thêm 149,22 nghìn tỷ đồng, nợ xấu xuống dưới 2%

Ước tính đến cuối tháng 12/2018, toàn hệ thống ngân hàng đã xử lý được 149,22 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng là 1,89%, giảm so với cuối năm 2016, 2017. (CHI TIẾT)

1
Thạch Thảo (tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm