Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Tín dụng đen ‘càn quét’ làng quê, xử phạt đổi tiền lẻ không đúng quy định

(DNVN) - Tết này đổi tiền lẻ không đúng quy định sẽ bị xử phạt, tín dụng đen "cơn lũ quét" qua các làng quê, Ford Transit giảm 30 triệu đồng và gia hạn bảo hành tại Việt Nam… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính-kinh doanh hôm nay (4/1).

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt / Tràn lan nước rửa bát siêu rẻ trên thị trường

Ngành lâm nghiệp phấn đấu xuất khẩu 10,5 tỉ USD năm 2019

1

Năm 2018 lần đầu tiên giá trị xuất khẩu lâm sản đạt 9,3 tỉ USD, tăng gần 16% so với năm 2017, chiếm hơn 23% giá trị xuất khẩu của các ngành hàng thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây là cơ sở để ngành hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10,5 tỉ USD trong năm 2019. (CHI TIẾT)

Ngành xây dựng bãi bỏ hơn 41% thủ tục hành chính trong năm 2018

Đây là điểm nhấn trong báo cáo của Bộ Xây dựng tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 diễn ra sáng 04/01. (CHI TIẾT)

Đề xuất hỗ trợ dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 80 triệu đồng/doanh nghiệp

1

Theo dự thảo Thông tư quy định về quản lý tài chính thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Bộ Tài chính đề xuất hỗ trợ dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 80 triệu đồng/doanh nghiệp. (CHI TIẾT)

Nghịch lý: Giữa đại ngàn Tây Nguyên, người dân thiếu đất sản xuất

Hàng chục nghìn hộ dân đang rất cần đất để canh tác nhưng chưa thể bố trí. Đây là một trong những nguyên dân chính dẫn đến vòng luẩn quẩn đói nghèo của một bộ phận cư dân và hệ lụy là phá rừng làm rẫy cũng như một số bất ổn về an ninh trật tự. Vì sao dân cần đất lại thiếu đất, bất cập trong công tác quản lý, sử dụng đất trong khu vực ở đâu. (CHI TIẾT)

Tết này đổi tiền lẻ không đúng quy định sẽ bị xử phạt

1

Thủ tướng vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động mua bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật. (CHI TIẾT)

"Tín dụng đen "cơn lũ quét" qua các làng quê

Hoạt động "tín dụng đen” kéo theo hàng loạt những bức xúc, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, mức lãi suất “cắt cổ”, đòi nợ theo kiểu dùng vũ lực ép người vay phải trả, tranh giành địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm... gây mất an ninh trật tự, người dân lo sợ. (CHI TIẾT)

"Không bán cho tư nhân những doanh nghiệp Nhà nước kém chất lượng"

1

Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh khẳng định không chạy theo tốc độ trogn việc bán vốn mà tập trung vào tính hiệu quả. (CHI TIẾT)

Chuyên gia tính kịch bản lạm phát năm 2019

Chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2018 tăng 3,54% so với mức bình quân năm 2017, thấp hơn mục tiêu Quốc hội đề ra là tăng khoảng 4%. Tuy nhiên, sang năm 2019, khi các yếu tố bên ngoài biến động, cần tính toán kỹ càng để đạt được mục tiêu kiểm soát lạm phát. (CHI TIẾT)

Thủ tướng: Đưa Việt Nam vào nhóm 15 quốc gia phát triển nhất về nông nghiệp

Tại Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu dài hạn, ngành nông nghiệp phải khơi gợi được khát vọng của dân tộc, phải phấn đấu trong 10 năm nữa, Việt Nam lọt vào nhóm... (CHI TIẾT)

Ford Transit giảm 30 triệu đồng và gia hạn bảo hành tại Việt Nam

1

Để tri ân các khách hàng luôn ủng hộ dòng xe thương mại 16 chỗ Transit, Ford Việt Nam quyết định điều chỉnh giá bán lẻ giảm 30 triệu cho tất cả các phiên bản từ ngày 01/01/2019 và tặng gói gia hạn bảo hành cho các xe Transit mua trong tháng 1 lên thành 5 năm hoặc 200.000km. (CHI TIẾT)

Sedan hạng D đào thải và lập cuộc chiến mới tại Việt Nam năm 2019

Một số mẫu sedan Nhật, Hàn hạng D rút khỏi thị trường. Mẫu khác cũng đứng trước nguy cơ bị loại bỏ do doanh số thấp. Xe sang Đức trở thành lựa chọn thay thế trong cùng tầm tiền. (CHI TIẾT)

Quốc Bảo (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC