Thị trường

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Việt Nam đầu tư ra nước ngoài gần 300 triệu USD, xuất khẩu sang EU bị siết quy định

(DNVN) - Việt Nam đầu tư ra nước ngoài gần 300 triệu USD, loạt hàng hóa xuất khẩu sang EU bị siết quy định về hóa chất, làm trường đua ngựa 500 triệu USD, Hà Nội thu thuế trăm triệu USD/năm… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính-kinh doanh hôm nay (18/11).

Kim ngạch xuất khẩu nông sản tại nhiều thị trường chủ lực bị sụt giảm / BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Nỗi lo xuất khẩu nông sản, ngừng nhập gỗ rừng từ Lào và Campuchia

Sembcorp sắp đầu tư VSIP Tây Nguyên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật ông Neil McGregor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp (Ảnh: IE)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật ông Neil McGregor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp (Ảnh: IE)

Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp (Singapore) đã khảo sát một số địa điểm mới tại Việt Nam để mở thêm các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP), trong đó có khu vực Tây Nguyên. (CHI TIẾT)

Thủ tướng: Liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới

Đối thoại với các doanh nghiệp APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh CPTPP đem lại nhiều lợi ích to lớn cho các thành viên; với việc phê chuẩn CPTPP và hướng tới ký kết, phê chuẩn EVFTA, liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới.(CHI TIẾT)

Làm trường đua ngựa 500 triệu USD, Hà Nội thu thuế trăm triệu USD/năm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội tính toán, khi dự án Tổ hợp vui chơi đa năng – Trường đua ngựa đi vào vận hành toàn bộ, mỗi năm sẽ thu khoảng 40-50 triệu USD thuế doanh nghiệp và 100-200 triệu USD thuế tiêu thụ đặc biệt.(CHI TIẾT)

Những thách thức đối với kinh tế Việt Nam 2019 và vai trò của CFO

Tính bất định của nền kinh tế trong môi trường thay đổi, hệ lụy từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và thách thức về chuyển đổi số trong ngành tài chính là mối quan tâm của hầu hết doanh nhân thế giới trước thềm 2019.(CHI TIẾT)

Bài học quản lý cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (P2P) được đánh giá là mảng hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia, nhưng đây là lĩnh vực tương đối mới, nên một số nước vẫn còn lúng túng trong việc quản lý.(CHI TIẾT)

Loạt hàng hóa xuất khẩu sang EU bị siết quy định về hóa chất


Đó là những nội dung chính diễn ra tại buổi Hội thảo “Những quy định pháp lý liên quan đến hóa chất đối với hàng hóa nhập khẩu vào EU và thủ tục tuân thủ” diễn ra sán 16/11 tại Hà Nội.(CHI TIẾT)

Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho xuất khẩu gia cầm Ba Lan

Với tăng trưởng tiêu thụ sản phẩm gia cầm dự kiến lên tới 37% cho năm 2021, Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu gia cầm đầy tiềm năng đối với Ba Lan.(CHI TIẾT)

Người dân lo lắng vì giá ớt cay xuất khẩu chỉ bằng một nửa năm ngoái

Tại Thanh Hóa, cây ớt vụ đông đã bắt đầu vào mùa thu hoạch. Nhờ thời tiết thuận lợi, cây sinh trưởng, phát triển tốt và sai quả. Nhưng giá đầu mùa xuống thấp khiến nông dân lo lắng.(CHI TIẾT)

Giá vàng hôm nay 18/11: Thời điểm hấp dẫn, vàng tăng giá mạnh

Giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng tăng mạnh.

Đầu tuầu qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.200 USD. Vàng tương lai COMEX giao tháng 12 đã tăng 8 USD, tương đương 0,7%, ở mức 1.223 USD/ounce sau khi lên mức 1,225,90 USD trước đó. Trong tuần, vàng tăng 1,4%, mức tăng tốt nhất kể từ ngày 5/10.(CHI TIẾT)

Bảng giá xe Infiniti tại Việt Nam cập nhật tháng 11/2018

Infiniti, Nissan và Subaru hiện đang có chung tập đoàn nhập khẩu ôtô chính thức tại Việt Nam. Infiniti hiện mới có duy nhất một đại lí tại Tp. Hồ Chí Minh; còn tại thị trường phía bắc hiện chưa có đại lí chính thức nào.(CHI TIẾT)

Xe nhập miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia lũ lượt xếp hàng, chờ khách Việt mua về chơi Tết

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thống kê từ VAMA, doanh số bán hàng của những mẫu xe nhập Thái Lan và Indonesia tháng 10 không dưới 10.000 chiếc. Các mẫu đáng chú ý có xuất xứ Thái Lan có thể kể đến là Honda CR-V, Jazz, Civic, Toyota Yaris, Hiace, một số mẫu SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng và bán tải. Xe nhập Indonesia bán chạy có Toyota Fortuner và Wigo với doanh số đều vượt qua mốc 1.000 chiếc.(CHI TIẾT)

Việt Nam đầu tư ra nước ngoài gần 300 triệu USD

Tính chung tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đến hiện tại đạt gần 345 triệu USD, tỷ lệ cao nhất thuộc về lĩnh vực tài chính, ngân hàng chiếm 30%; tiếp đến là nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 20%.(CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm