Bất động sản

Thúc đẩy sự phát triển của bất động sản gắn với du lịch

DNVN - Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA) được thực hiện nhằm thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ, phối hợp, phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong việc thúc đẩy sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản.

Môi giới bất động sản được nâng tầm giá trị nhờ chuyển đổi số / 25% doanh nghiệp bất động sản chỉ "trụ" được hết quý 3 nếu thị trường vẫn khó khăn

Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030 đặt mục tiêu “du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững. Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn, thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về du lịch hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững”.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Tại lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA) ngày 26/9 tại Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA cho biết, để phát triển ngành du lịch, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết và liên quan mật thiết đến bất động sản.

TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam và ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

Do đó, việc hợp tác giữa VNREA và VITA không chỉ là cơ hội để hai bên có thể giao lưu, hiểu biết lẫn nhau mà còn là cơ sở cho việc hỗ trợ, phối hợp và phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong việc thúc đẩy sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản.

Ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VITA cho rằng, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến nhiều ngành kinh tế khác. Việc ký kết hợp tác giữa VITA và VNREA sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản theo đúng chủ trương của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Hai hiệp hội thống nhất cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của mỗi Bên theo điều lệ hoạt động, quy định pháp luật để thực hiện có hiệu quả các hoạt động của hai ngành bất động sản và du lịch. Thời hạn hợp tác giữa hai bên là 5 năm kể từ ngày 26/9/2023 đến ngày 30/9/2028.

Theo nội dung hợp tác, VNREA chỉ đạo và giao cho Trung tâm Phát triển Bất động sản RED Center phối hợp triển khai thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể ngay sau lễ ký kết.

Với chương trình hợp tác này, từ 1-3/12 tới, hai hiệp hội sẽ tổ chức phân khu “Triển lãm bất động sản du lịch sinh thái nghỉ dưỡng” trong khuôn khổ của “Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2023”.

Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm