Kinh tế

Bộ Công thương cảnh báo thiếu nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm

Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Sở Công Thương các địa phương tập trung theo dõi sát tình hình dịch tả lợn châu Phi, chế biến và cấp đông các sản phẩm thịt lợn an toàn.

Nông sản Việt Nam ngày càng có chỗ đứng tại thị trường Nga / Phát triển nhà ở xã hội chỉ đạt khoảng 30% so với mức đề ra

Bộ Công thương cảnh báo thiếu nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện và lan rộngở 53 tỉnh, thành trên cả nước. Dự báo, 3 tháng tới là thời kỳ thấp điểm của việc tiêu dùng thịt lợn nên sức ép nguồn cung trong thời gian tới sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì nguồn cung cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán có thể gặp khó khăn.

Ngoài việc yêu cầu Sở Công Thương các địa phương tập trung theo dõi sát tình hình dịch tả lợn châu Phi, chế biến và cấp đông các sản phẩm thịt lợn an toàn,BộCông Thương cũng yêu cầu các địa phươngchủ động kết hợp đưa mặt hàng thịt lợn vào các chương trình Bình ổn thị trường, xây dựng các điểm bán hàng lưu động thịt lợn và sản phẩm chế biến từ thịt lợn an toàn, tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông.

Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm