Thị trường

Căn hộ chung cư giá 800 triệu đồng/m2

Các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Áp giá sàn vé máy bay: Tước quyền của khách hàng, vi phạm Luật Cạnh tranh / Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% liệu có đạt được?

Muốn giá rẻ thì phải ở xa

Báo cáo nhà ở và thị trường bất động sản Quý II/2021 của Bộ Xây dựng cho biết giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn tăng khoảng 5-7% so với Quý I.

Cụ thể như tại một số dự án như ở Hà Nội: Dự án Sunshine Garden (tăng khoảng 5,9%), Xuân Mai Complex (tăng khoảng 4,5%), Hòa Bình Green City (tăng khoảng 5,1%) Stellar Garden (tăng khoảng 6,4%)… Tại TP Hồ Chí Minh là dự án Cantavil An Phú - Cantavil Premier (tăng khoảng 7,1%), Opal Riverside (tăng khoảng 6,3%), New City Thủ Thiêm (tăng khoảng 5,2%)…

Dù giá tăng song theo Bộ Xây dựng lượng giao dịch căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bằng khoảng 100-105% so với thời điểm cuối năm 2020.

Căn hộ chung cư giá 800 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Giá căn hộ chung cư tiếp tục co xu hướng tăng trong quý II (Ảnh minh hoạ - Ảnh: TTXVN)

Cũng về thị trường căn hộ, Bộ Xây dựng cho biết với phân khúc bình dân (từ 25 triệu đồng/m2- 30 triệu đồng/m2), các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm như các quận/huyện. Như tại Hà Nội là dự án Le Grand tại quận Long Biên giá khoảng 28 triệu đồng/m2, dự án Vinhomes Ocean Park tại huyện Gia Lâm giá khoảng 28 triệu đồng/m2, dự án XPHomestar tại huyện Đan Phượng có giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Tại TP Hồ Chí Minh, dự án The East Gate tại TP. Thủ Đức có giá khoảng 27 triệu đồng/m2, dự án Tecco Town tại quận Bình Tân có giá khoảng 24 triệu đồng/m2. Tại Bình Dương, dự án Lavita tại TP. Thuận An có giá khoảng 26 triệu đồng/m2.

“Nguồn cung loại căn hộ này ngày một hạn chế trong khi nhu cầu của người dân vẫn còn nhiều dẫn đến giá bán tiếp tục tăng”, Bộ Xây dựng cho biết.

Theo Bộ Xây dựng, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúctrung cấp (giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2), chiếm phần lớn nguồn cung mở bán mới trong Quý II.

Căn hộ 800 triệu đồng/m2

Trong khi đó ở phân khúc cao cấp (có mức giá trên 50 triệu), theo Bộ Xây dựng, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh một số dự án có vị trí đặc biệt, trung tâm có mức giá quảng cáo, chào bán rất cao như: dự án One Central Saigon (nằm ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh) có mức giá bán dự kiến cao kỷ lục, khoảng 650 - 800 triệu đồng/m2; dự án The Grand Hàng Bài ở vị trí đất vàng của Hà Nội, với giá chào bán từ 570-700 triệu đồng/m2; Spirit Of Saigon (Quận 1) giá khoảng 400 triệu đồng/m2; Sunshine Venicia Thủ Thiêm giá khoảng 150 triệu đồng/m2; The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức) giá khoảng 110 triệu đồng/m2 tại TP Hồ Chí Minh.

Sốt đất “xì hơi”

Căn hộ chung cư giá 800 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Hiện tượng tăng giá đất nền nóng cục bộ đã được kiểm soát

Trái ngược với căn hộ chung cư, hiện tượng tăng giá đất nền nóng cục bộ đã được kiểm soát sau khi Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các văn bản chỉ đạo để chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các thông báo, cảnh báo cũng như công khai các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn (như thông tin quy hoạch sân bay Tec-nich tại Bình Phước, quy hoạch hành chính huyện Thủy Nguyên tại Hải Phòng, điều chỉnh bảng giá đất tại Đà Nẵng,…). Bên cạnh đó, lượng giao dịch đất nền có xu hướng giảm so với quý trước.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm