Kinh tế

CEO sở hữu 7 công ty thú nhận sai lầm "đốt" tiền bạc, thời gian mọi người trẻ đều mắc

DNVN - Những thói quen sai lầm "đốt" tiền bạc và thời gian triệu phú tự thân người Mỹ Grant Cardone - hiện là CEO của 7 công ty ở tuổi 20 có lẽ cũng là điều mà nhiều người trẻ đang mắc phải.

Đã có giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô Vinfast / Quảng Ninh: Ở đây dân í ới gọi nhau đi làm từ tờ mờ sáng, càng nắng càng vui

Có nhiều thói quen sai lầm "đốt" tiền và thời gian khi bạn 20 tuổi.

Có nhiều thói quen sai lầm "đốt" tiền và thời gian khi bạn 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm
Theo The Richest, hầu hết mọi người đều mơ giấc mơ về một ngày trở thành triệu phú. Tuy nhiên, để biến giấc mơ trở thành hiện thực không phải là điều dễ dàng và đặc biệt, có những thói quen sai lầm cản trở bạn trở thành triệu phú như 4 điều triệu phú tự thân Grant Cardone, 61 tuổi, giám đốc điều hành của 7 công ty tư nhân kiêm tác giả của cuốn sách bán chạy Quy tắc 10X chia sẻ dưới đây.

1. Đầu tiên là bia rượu, thuốc lá, chất gây nghiện

Triệu phú Cardone thừa nhận rằng khi còn là một chàng trai trẻ, ông đã chi rất nhiều tiền cho bia rượu, thuốc lá và thậm chí cả ma túy đến nỗi ông từng bị nghiện. Đó là những thứ vô bổ "đốt" tiền và cả sức khỏe của con người. Cardone cho biết, nếu được quay ngược thời gian, ông sẽ dùng số tiền đã lãng phí vào bia rượu, ma túy để đầu tư đi học những kỹ năng mới.

2. Đi du lịch

Chân dung triệu phú tự thân

Chân dung triệu phú tự thânGrant Cardone.

Triệu phú Cardone chia sẻ nhiều người cảm thấy cần phải đi du lịch khi còn trẻ để trải nghiệm cuộc sống hoặc do không có mục tiêu trong công việc. Họ đi du lịch với hy vọng rằng sẽ tìm thấy lý tưởng sống và làm việc. Theo đó, họ tiêu tốn một số tiền đáng kể cho mỗi lần "khoác ba lô lên và đi".

Cardone cho biết, ở tuổi 20, ông đã tự cho phép mình nghỉ ngơi quá sớm và quá nhiều đến mức bỏ bê công việc. Tuy nhiên, ông đã sớm tỉnh ngộ để "giờ đây có thể đi khắp thế giới" bằng chuyên cơ riêng. Theo đó, Cardone đã ngừng đi du lịch vô bổ để tập trung toàn bộ sức lực vào sự nghiệp kinh doanh của mình.

3. Ngủ vùi

Triệu phú Mỹ thừa nhận rằng, một giấc ngủ ngon là chìa khóa giúp bạn thành công nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép ngủ bất cứ khi nào bạn muốn.

Theo ông Cardone, nhiều người trẻ dễ dàng cảm thấy lười biếng và muốn ngủ vùi mà ít cảm thấy tội lỗi như ông đã từng làm ở tuổi 20. Nhưng một trong những tiếc nuối lớn nhất trong đời của triệu phú Mỹ này là không tận dụng tối đa thời gian trong một ngày để làm việc.

"Nếu tôi nhận thức rõ tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, tôi sẽ có một triệu đô đầu tiên của mình sớm hơn rất nhiều. Bạn nên thức dậy lúc bình minh. Tốc độ chính là sức mạnh khi bạn còn trẻ. Thị trường ngày nay thay đổi với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần phải nhanh nhẹn để vượt lên phía trước. Nhưng người giàu và thành công ngủ để nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng chứ không ngủ vùi", triệu phú Mỹ chia sẻ.

4. Quá dễ dãi trong công việc

Cardone chia sẻ, ông từng lãng phí tuổi 20 để làm những công việc lương thấp, đơn giản, nhàm chán không giúp ông tích lũy thêm bất cứ kỹ năng và kiến thức có giá trị nào. Khi còn trẻ, Cardone từng làm việc tại cửa hàng McDonald, kiếm được 7 USD/giờ. Đối với Cardone khi đó, làm việc đơn thuần chỉ là để kiếm tiền. Nhưng một đồng nghiệp của ông đã xem công việc này là một cách để học làm kinh doanh và đặt mục tiêu một ngày sẽ mở 100 cửa hàng nhượng quyền.

"Tôi không nói làm việc lương thấp là xấu; đôi khi bạn phải bắt đầu từ những mức lương rất thấp. Nhưng hài lòng với công việc đó và không có bất kỳ kế hoạch thay đổi nào sẽ không giúp bạn thành công trong cuộc sống", ông Cardone nói.

"Bạn nên liên tục tự hỏi mình, Làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn? Có thể bạn cần yêu cầu tăng lương hoặc chuyển sang một công việc mới với mức lương cao hơn hay nhận thêm một công việc phụ ngoài công việc chính. Hãy là một kẻ cuồng tiền", triệu phú Mỹ chia sẻ.
Việt Trần (theo The Richest)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm